• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chiến dịch bắt giữ nghi can điệp viên Ukraine tại Nga

Thế giới 03/10/2016 - 21:45

(Tổ Quốc) - Cơ quan an ninh Nga (FSB) ngày 3/10 cho biết đã bắt giữ một nhà báo người Ukraine bị nghi ngờ làm gián điệp tại Nga.  

FSB khẳng định trong một tuyên bố rằng Roman Sushchenko - một sĩ quan tình báo quân đội Ukraine đã tiến hành thu thập thông tin về các lực lượng vũ trang Nga.

 Cơ quan an ninh Nga (FSB) (Nguồn: Reuters)

FSB cho biết Sushchenko, được gọi là đại tá, đã "cố tình" thu thập thông tin nhạy cảm về quân đội và Vệ binh quốc gia Nga, sắp tới có thể sẽ đối mặt với tội danh làm gián điệp.

Việc bắt giữ trên, đã được một tòa án Moscow xác nhận ngày 3/10, diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước láng giềng Nga và Ukraine đang hết sức căng thẳng, sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea cũng như đang bị cộng đồng quốc tế cho rằng ủng hộ lực lượng nổi dậy miền Đông Ukraine.

Tờ Ukrinform của Ukraine đầu ngày 3/10 cũng cho biết Sushchenko đã làm việc cho tờ báo này từ năm 2002 và ông này đã ở Moscow trong kì nghỉ từ tuần trước. Ngày 30/9, ông này đã biến mất trước khi xuất hiện thông tin cho thấy Sushchenko bị giam trong một nhà tù tại Moscow.

AP dẫn hình ảnh trên truyền hình Nga trong cùng ngày cho thấy những người đàn ông đeo mặt nạ đã dẫn Sushchenko tới phòng thẩm vấn.

(Theo AP)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm