• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiến dịch Overlord: Tác phẩm độc lập nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Cloververse

Giải trí 16/11/2018 13:47

(Tổ Quốc) - Trong suốt thập kỷ vừa qua, Bad Robot Productions đã rất thành công trong việc giới thiệu tới khán giả những tên ác quỷ đáng nhớ nhất của màn ảnh rộng, tuy nhiên Chiến dịch Overlord lại là tác phẩm độc lập nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Cloververse.

Trong suốt thập kỷ vừa qua, công ty sản xuất phim điện ảnh và truyền hình Bad Robot của Mỹ đã rất thành công trong việc giới thiệu tới khán giả những tên ác quỷ đáng nhớ nhất của màn ảnh rộng. Đó là quái vật ngoài hành tinh gớm ghiếc trong Super 8 cũng như những người đột biến trong series truyền hình Fringe (Giải mã kỳ án), thế nhưng nổi bật hơn cả chính là nhóm loài bí ẩn trong Cloverfield (Thảm họa diệt vong). Với sự thành công đột phá từ doanh thu phòng vé toàn cầu lên tới 170 triệu USD vào năm 2008 chỉ từ mức kinh phí sản xuất ít ỏi ước chừng 25 triệu USD, phần 2 và phần 3 của loạt phim này với tên gọi 10 Cloverfield Lane (Căn hầm chết - 2016) và The Cloverfield Paradox (Hiểm họa trạm không gian 2018) đã lần lượt ra đời, hình thành nên một Vũ trụ điện ảnh riêng biệt mang tên Cloververse.

Chiến dịch Overlord: Tác phẩm độc lập nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Cloververse - Ảnh 1.

Xoay quanh câu chuyện về những xác sống giết chóc trong bối cảnh chiến tranh Thế giới II đầy khốc liệt, Chiến dịch Overlord là một "món ăn lạ" hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào dòng phim kinh dị.

Với mục đích làm rõ thêm câu chuyện trong loạt phim Cloverfield đình đám này, hãng phim Bad Robot đã từng có ý định bắt tay với Paramount để đưa "Chiến dịch Overlord" trở thành phần phim thứ tư về sự xâm chiếm của bè lũ quái vật ngoài hành tinh trong bối cảnh Thế chiến II đầy căng thẳng. Thế nhưng, nhận thấy tiềm năng lớn của phim, nhà sản xuất đã có một quyết định đúng đắn hơn: biến "Chiến dịch Overlord" trở thành phim riêng với câu chuyện hoàn toàn độc lập.

Chiến dịch Overlord: Tác phẩm độc lập nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Cloververse - Ảnh 2.

Huyền thoại dòng phim viễn tưởng J.J. Abrams, nhà sản xuất của "Chiến dịch Overlord"

Để giúp khán giả khỏi bán tín bán nghi, chính "huyền thoại dòng phim viễn tưởng" J.J. Abrams, nhà sản xuất của "Chiến dịch Overlord" đã lên tiếng xác nhận điều này. Đó rõ ràng là một ý định vô cùng sáng suốt bởi lẽ, với tư cách là bộ phim "dán nhãn R" đầu tiên tới từ xưởng phim "hàng hiếm" Bad Robot, "Chiến dịch Overlord" đang được các fan hâm mộ của dòng phim khoa học – viễn tưởng cực kì ngóng chờ, một phần nhờ sự kết hợp yếu tố kinh dị và ghê rợn trong bối cảnh chiến tranh đầy khốc liệt và đau thương

Nội dung của "Chiến dịch Overlord" theo chân hành trình của hai chiến sĩ người Mỹ sống sót sau khi máy bay bị bắn rơi. Trên hành trình giải cứu đồng đội cũng như ngôi làng Pháp bị quân Đức vây bắt và giam giữ, họ đã lạc chân đến một cơ sở thí nghiệm bỏ hoang của đế chế Phát-xít và sớm phát hiện ra mình đang bị rình rập bởi những sinh vật vượt ngoài sức tưởng tượng của con người, với một khuôn mặt bị biến dạng kinh hoàng và sở hữu một cơ thể mang sức mạnh siêu nhiên có thể giết chết bất cứ trở ngại nào cản đường chúng. Người xem có dịp thử thách "thần kinh thép", khi những sinh vật mang hình người nhưng vô cùng quái dị lần lượt xuất hiện trong trại nghiên cứu bí ẩn

Chiến dịch Overlord: Tác phẩm độc lập nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Cloververse - Ảnh 3.

Tạo hình kinh dị làm đứng tim người xem của nam diễn viên Pilou Asbæk trong phim.

Bên cạnh yếu tố kinh dị hạng nặng với tạo hình nhân vật vô cùng ghê rợn của những "thí nghiệm" do Đức Quốc Xã tạo ra, "Chiến dịch Overlord" còn có những pha hành động, nhằm lột tả một cách chân thực nhất sự khốc liệt của chiến tranh. Không còn là những người ngoài hành tinh hay tàu vũ trụ trong loạt phim Cloverfield, những nhân vật và bối cảnh trong "Chiến dịch Overlord" khiến giới mộ điệu liên tưởng đến phim Frankenstein's Army (Đội quân ma quỷ - 2018) hay tựa game Call of Duty: WWII Nazi Zombies. Tuy nhiên, với một kịch bản mới "Chiến dịch Overlord" hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng trông đợi đối với các tín đồ của nhà Bad Robot, với yếu tố kỳ bí cùng những tình huống hiểm nghèo đóng vai trò "xương sườn" xuyên suốt bộ phim nhằm liên tục kích thích nỗi sợ hãi bên trong mỗi khán giả.

"Chiến dịch Overlord" sẽ khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 23/11 này.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ