• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chợ cá nổi tiếng nhất Tokyo mở lại cửa đón khách

Du lịch 11/10/2018 14:57

(Tổ Quốc)- Chợ cá lớn nhất thế giới đã mở cửa trở lại tại địa điểm mới ở Tokyo vào ngày 11/10.

Chợ cá lớn nhất thế giới đã mở cửa trở lại tại địa điểm mới ở Tokyo vào ngày 11/10 sau khi hoạt động kinh doanh tại địa điểm cũ Tsukiji chính thức khép lại bằng phiên đấu giá ngày thứ Bảy (6/10).

Chợ cá mới, có tên là Toyosu, đã mở phiên đấu giá đầu tiên vào lúc 5:30 sáng (20:30 GMT) với sự tham gia của đông đảo các thương lái. Khu vực đấu giá vang lên rất nhiều tiếng chuông và nhiều nhà giao dịch ra tín hiệu tay để giành được những con cá ngon nhất về mình.

Chợ cá nổi tiếng nhất Tokyo mở lại cửa đón khách - Ảnh 1.

Phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên tại Toyosu rất sôi động. (Nguồn: Reuters)

"Có thể mất chút thời gian để làm quen với nơi mới", Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết khi có mặt tại chợ cá Toyosu mới sáng nay. "Cùng nhau, chúng tôi muốn phát triển nơi này trở thành khu chợ chủ chốt của Tokyo và Nhật Bản, và làm cho thương hiệu Toyosu ngày một lớn mạnh hơn."

Trước đó, chợ cá Tsukiji trong 83 năm hoạt động đã thu hút hàng chục ngàn du khách tới đây mỗi năm để khám phá các quầy hàng đầy những loại cá kỳ lạ và những khay sushi tươi. Hoạt động này đã nằm trong chiến lược thúc đẩy du lịch để phát triển kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.

Tuy nhiên, trong tình cảnh nơi này trở nên đông đúc và mất vệ sinh, các quan chức thành phố đã triển khai kế hoạch di dời chợ cá này đến Toyosu, cách xa trung tâm Tokyo. Việc di dời này đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ khi bắt đầu được lên kế hoạch cách đây 17 năm.

Kimio Amano, một người bán cá ngừ xanh 45 tuổi, cho biết ông lo ngại về địa điểm mới. "Có một số khách hàng nói rằng họ không đến nữa vì nó quá xa," Amano nói. "Hãy chờ xem mọi việc sẽ ra sao."

Hơn 80% các thương lái bán cá ở chợ Tsukiji phản đối động thái này, theo một cuộc khảo sát của một nhóm phản đối việc di dời.

Trong năm 2016, một số chất độc hại được tìm thấy trong khu đất và nước ngầm tại Toyosu, nơi từng là một nhà máy khí đốt. Chính quyền Tokyo đã phải chi nhiều tiền để làm sạch khu vực này. Vào tháng 7, bà Koike tuyên bố nơi này đã an toàn sau khi các chuyên gia hoàn tất các biện pháp làm sạch bổ sung, tuy nhiên, một số thương nhân vẫn hoài nghi.

Còn Tsukiji sẽ được bố trí thành chỗ đậu xe tạm thời cho Thế vận hội Tokyo 2020 trước khi chuyển thành một trung tâm du lịch.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ