• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019

Du lịch 13/06/2019 10:51

(Tổ Quốc) - Thế giới muôn màu được khắc họa sống động trong các tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh gia Du lịch của năm 2019 của National Geographic năm nay.

Một làng chài chìm trong băng tuyết ở Greenland, một con kền kền bay vút qua bầu trời ở Tây Ban Nha và hình ảnh ba diễn viên đang chuẩn bị cho một buổi biểu diễn opera ở Trung Quốc là những cái tên chiến thắng trong giải thưởng Nhiếp ảnh gia Du lịch của năm 2019 của National Geographic.

Các tác phẩm tham gia được đánh giá bởi một hội đồng gồm các nhiếp ảnh gia kì cựu và các nhân viên của mạng truyền hình Mỹ National Geographic. Cuộc thi này nhận được hàng ngàn bức ảnh dự thi mỗi năm trong ba hạng mục khác nhau: Thiên nhiên, Thành phố và Con người.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Ba bức ảnh đạt giải 3 hạng mục của National Geographic năm nay. (Nguồn: CNN)

Weimin Chu đã giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Thành phố với hình ảnh tuyệt đẹp "Mùa đông ở Greenlan" – miêu tả làng chài đầy màu sắc Upernavik, ở phía tây bắc Greenland giữa băng tuyết lạnh giá.

Ở hạng mục Con người, Huaifeng Li là người chiến thắng với bức ảnh đẹp mang tên "Showtime" (tạm dịch Giờ biểu diễn) – về một nhóm các diễn viên sẵn sàng cho một buổi biểu diễn opera tại huyện Licheng ở tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc.

Trong khi đó, Tamara Blazquez Haik đã ghi điểm trong hạng mục Thiên nhiên với bức hình có tên là "Đôi mắt dịu dàng", mô tả một con kền kền bay trên bầu trời ở Công viên quốc gia Monfragüe ở Tây Ban Nha.

"Sao mọi người có thể nói kền kền mang đến điềm báo xấu khi nhìn vào sự dịu dàng trong đôi mắt của chú kền kền Griffon này?" Blazquez Haik chia sẻ về hình ảnh của mình.

Tổng cộng có chín nhiếp ảnh gia đạt giải, ba trong mỗi hạng mục, cùng với hai đề cử danh dự.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 5.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 6.

Choáng ngợp loạt ảnh du lịch đẹp nhất năm 2019 - Ảnh 7.

Một số bức ảnh đạt giải khác. (Nguồn: CNN)

Bức ảnh "Mùa đông Greenlan" đã được Chu chụp trong chuyến thăm ba tháng tới Greenland, hòn đảo lớn nhất thế giới, vào đầu năm nay.

"Tôi yêu sự tương phản và tâm trạng của bức ảnh này", tác giả chia sẻ.

"Về mặt lịch sử, các tòa nhà ở Greenland được sơn các màu không giống nhau để thể hiện các chức năng khác nhau, từ mặt tiền cửa hàng màu đỏ đến nhà của ngư dân màu xanh - một sự khác biệt hữu ích khi cảnh quan bị phủ trong tuyết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ