• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chủ đầu tư khu du lịch Núi Thần Tài nói gì khi 9 du khách nhập viện sau khi dùng bữa trưa?

15/09/2017 21:33

(Tổ Quốc) - Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi (Chủ đầu tư của Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài) cho rằng trước đó 9 du khách có đi ăn và sau đó mới đến KDL Núi Thần Tài.

Chiều 15/9, bà Lê Thị Bích Hương – Trưởng phòng Marketing và Tiếp thị, Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi (Chủ đầu tư của Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài) cho biết phía công ty đã có thông tin chính thức về vụ 9 du khách bị nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại khu du lịch Núi Thần Tài.

Theo bà Hương, vào ngày 14/09, tại nhà hàng Rồng Đỏ - Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (Đà Nẵng) phục vụ 230 thực khách sử dụng dịch vụ buffet trưa.

Trong đó có một đoàn khách gồm 54 người của Khách sạn Hạ Long (Quảng Ninh) dùng bữa trưa lúc 12 giờ.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 3-4 người trong đoàn khách có dấu hiệu bị đau bụng, buồn nôn. Đến 17 giờ, 09 người trong đoàn khách nêu trên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ với dấu hiệu nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. 

Sau sự việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Mai Ly - Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã trực ở Bệnh viện Hoàn Mỹ để hỗ trợ các bệnh nhân.

Cụ thể như sau: "Tất cả 09 người này đều thuộc một đoàn khách du lịch đến từ Quảng Ninh và đã đến Đà Nẵng trước đó mấy ngày. Trước khi đến Núi Thần Tài, trưởng đoàn có đưa họ đi ăn uống một vài nơi và sau đó mới đến KDL Núi Thần Tài.

Ngay khi xảy ra sự việc, bộ phận Chăm sóc khách hàng cũng luôn túc trực tại Bệnh viện Hoàn Mỹ và đến 21 giờ cùng ngày đã có 08 du khách được xuất viện, 01 du khách còn lại đã thuyên giảm triệu chứng và xuất viện trong ngày 15/09”, thông tin phía công ty Cổ phần DHC Suối Đôi cung cấp.

 Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sau sự việc xảy ra.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 15/09, đoàn thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có mặt tại Núi Thần Tài và đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm. Đồng thời, cũng đã có kết luận chính thức về tình trạng bệnh của 09 bệnh nhân nhập viện ngày 14/09 là do nhiễm khuẩn dạ dày.

Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài có đầy đủ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 195/2016/ATTP-CNĐK cấp ngày 20/06/2016 do Chi cục ATVSTP Đà Nẵng. 

Đoàn kiểm tra của Chi cục Vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế ghi nhận thực tế tại cơ sở có bếp rộng rãi, các khu sơ chế, chế biến, rửa chén và vệ sinh có sự tách biệt. Cơ sở có thực hiện lưu mẫu đầy đủ.

Nhân viên chế biến có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, mũ, có găng tay sử dụng một lần khi chế biến thức ăn. Trang thiết bị chế biến đạt yêu cầu; dụng cụ bảo quản thực phẩm đầy đủ, đạt yêu cầu. Dựa theo kết luận làm việc của Chi cục Vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng), nhà hàng đạt tất cả các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, vào tối 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 9 trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng.

Các bác sĩ khoa cấp cứu đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm 14/9, còn 1 bệnh nhân điều trị ở khoa nội vì tình trạng nặng hơn, dự kiến bệnh nhân này sẽ xuất viện vào chiều 15/9.

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ