Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam
Thứ Ba, ngày 07/09/2010 - 12:05

(Toquoc)-Từ đầu tháng 9, tỉnh Quảng Bình đã chính thức mở cửa đón khách tại động Thiên đường- một trong những động dài và kỳ vĩ nhất thế giới.

Động Thiên Đường nằm cách đường Hồ Chí Minh – nhánh Tây khoảng 4km, nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Năm 2005, từ thông tin của một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá  trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế  giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ  Bàng, lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng trong nước và quốc tế. Chỉ ít lâu sau đó, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Howawd Limbert đã lập tức tổ chức khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ.

Động có chiều dài hơn 36km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.

Hệ thống thạch nhũ của Thiên Đường tạo ra những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa của các vùng miền của Việt Nam như ruộng bậc thang, nhà Rông, tháp Chămpa…những thạch nhũ có pha lẫn thạch anh lấp lánh càng tăng thêm vẻ lung linh, huyền bí của Động.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kỳ vọng: “Việc mở cửa động Thiên đường sẽ kéo lượng du khách đến Quảng Bình tăng mạnh trong thời gian tới”.

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Bình, trong 6 tháng đầu năm, lượng du khách đến Quảng Bình đạt 402.830 người, trong đó 71.742 lượt người đến Phong Nha- Kẻ Bàng, tăng ~27% so với cùng kỳ năm 2009.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp kỳ vĩ trong động Thiên đường:

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 1

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 2

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 3

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 4

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 5

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 6

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 7

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 8

Vẻ đẹp kỳ ảo của động dài nhất Việt Nam - ảnh 9

Thuỵ Khuê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại