• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch CLB Hà Nội: "Quan trọng nhất lúc này là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với Covid-19"

Thể thao 26/03/2020 15:23

(Tổ Quốc) - Chủ tịch CLB Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang khẳng định, phương án tổ chức V-League thế nào không quan trọng mà chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với Covid-19 mới là điều quan trọng nhất.

Mới đây, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, giải đấu V-League 2020 phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các CLB cũng như của chính giải đấu.

Để đưa ra phương án giải quyết cho tình trạng này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã lên phương án thi đấu tập trung với 7 SVĐ phía bắc giai đoạn lượt đi V-League 2020.

Chủ tịch CLB Hà Nội: "Quan trọng nhất lúc này là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với Covid-19" - Ảnh 1.

Đánh giá việc điều chỉnh thi đấu của VFF, VPF, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn tới tình hình xã hội nói chung. Lãnh đạo Chính phủ quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, một trong số đó là hạn chế tụ tập đông người, dừng các sự kiện văn hóa, thể thao. Có thể nói các cấp lãnh đạo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khả năng, tình huống ứng phó.

"Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu. Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thi tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu" - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết.

Theo vị Chủ tịch trẻ tuổi của CLB Hà Nội FC, đội bóng Thủ đô vẫn đang duy trì tập luyện để chuẩn bị cho ngày V-League khởi tranh trở lại. Ban lãnh đạo đội đã yêu cầu các cầu thủ, ban huấn luyện tuân thủ khuyến cáo của Chính phủ, ngành y tế như hạn chế di chuyển, tập trung đông người, tích cực đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... Cùng với đó, CLB Hà Nội FC tăng cường lực lượng an ninh tại khu ăn ở, các buổi tập để đảm bảo người không có nhiệm vụ không thể tiếp cận được các thành viên đội.

"CLB bóng đá Hà Nội rất mong ngày V-League trở lại trên mặt sân cả nước nhưng chiến thắng quan trọng nhất lúc này, theo tôi, là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với Covid-19 đảm bảo trật tự xã hội và phát triển kinh tế" - Chủ tịch Vinh Quang khẳng định.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ