• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam

Thời sự 18/10/2016 16:24

Chiều 18/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi SalaMa đến chào xã giao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam đến chào xã giao

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam và Palestine là những người bạn thân thiết, luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam là ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản của mình. Đồng thời Việt Nam ủng hộ giải pháp hai nhà nước, trong đó có việc thành lập nhà nước Palestine độc lập, cùng tồn tại hòa bình bên cạnh nhà nước Israel trên cơ sở các Nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc và bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Để tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần tiếp tục tham vấn và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ tích cực hơn nữa trong việc đóng vai trò cầu nối giữa Việt Nam và Palestine, giúp Nhà nước và nhân dân Palestine hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam hiện nay và về các vấn đề khu vực của Đông Nam Á. Đồng thời hai bên cần tăng cường hoạt động giao lưu hợp tác giữa các Hội hữu nghị và đoàn kết nhân dân nhằm củng cố tinh thần đoàn kết và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị phía Palestine tạo điều kiện đề doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào công cuộc tái thiết mà Palestine đang triển khai dưới sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước tin tưởng, với sự hiểu biết và gẳn bó sâu sắc với Việt Nam, ngài Đại sứ tiếp tục đóng góp hiệu quả vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Palestine.

Đại sứ Palestine khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển

Về phần mình, Đại sứ Saadi SalaMa đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua. Đại sứ cho biết, Việt Nam luôn là hình mẫu và là động lực để Palestine học tập trong quá trình xây dựng đất nước.

Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ  và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ cho Palestine những năm qua. Bày tỏ vui mừng thời gian qua có rất nhiều hàng hóa của Việt Nam có mặt tại thị trường Palestine, Đại sứ mong muốn thời gian tới quan hệ hai bên tiếp tục được thúc đẩy, phát triển và hứa sẽ làm hết sức mình, tạo điều kiện thuận lợi để Phòng Thương mại hai nước tiếp xúc tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Đại sứ Saadi SalaMa khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ