• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ Đặng Văn Hiến

Thời sự 17/07/2018 - 19:24

(Tổ Quốc)-Ngày 17/7, Văn phòng Chủ tịch nước có công văn thông báo ý kiến của của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau phiên tòa xét xử phúc phẩm bị cáo Đặng Văn Hiến.

Báo Dân trí cho hay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án và báo cáo Chủ tịch nước. 

Trước đó, Công văn số 847 từ Văn phòng Chủ tịch nước nêu rõ: TAND cấp cao tại TPHCM vừa kết thúc xét xử phúc thẩm vụ án Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến hành vi nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vào ngày 23/10/2016.

 Bị cáo Đặng Văn Hiến (người quay mặt xuống). Ảnh: Báo Người Lao động

TAND cấp cao đã tuyên y án sơ thẩm bản án của TAND tỉnh Đắk Nông trước đó, phạt bị cáo Đặng Văn Hiến mức án tử hình về tội giết người.

Công văn cũng cho hay, sau phiên tòa, còn có nhiều ý kiến khác nhau và nhiều đơn thư gửi đến Chủ tịch nước về bản án mà Hội đồng xét xử đã tuyên.

Bị cáo Đặng Văn Hiến (trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) mới đây đã bị tuyên án tử hình về tội "Giết người".Tuy tuyên án tử với bị cáo Hiến nhưng kết thúc phiên tòa, theo tường thuật của báo Người Lao động, chủ tọa 2 lần nhắc bị cáo Hiến làm đơn gửi Chủ tịch nước trong vòng 7 ngày để được xem xét giảm án tử hình.

Năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty Long Sơn thuê 1.079 ha đất rừng tại Tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp. Quá trình thực hiện dự án, một số hộ dân đã trồng điều, cà phê, cao su và bán cho các hộ dân khác.

Dù chính quyền địa phương đã yêu cầu công ty không được tự ý san ủi nhưng một số người dân đã tổ chức lực lượng chia thành 2 nhóm mang theo công cụ hỗ trợ vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của các hộ dân vào ngày 23/10/2016.Theo cáo trạng, thấy tài sản của gia đình bị san ủi, ông Hiến bắn chỉ thiên, nhóm người của Công ty Long Sơn ném đá lại. Ông Hiến sau đó chạy vào nhà, bắn nhiều phát vào nhóm này./.

Thái Tùng (T/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ