• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar

Thời sự 09/04/2019 11:34

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Doha, Qatar.

Tối 7/4 (theo giờ địa phương, đêm theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại  Qatar. Nói chuyện với bà con ở đây, Chủ tịch Quốc hội mong bà con nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nước sở tại.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar - Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội cho biết, mục đích chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Qatar dự IPU-140, đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, tận tình của nước chủ nhà. Quan hệ 2 nước trong 26 năm qua phát triển tốt đẹp, trong đó có quan hệ lao động, thương mại, đầu tư. Hiện khách du lịch Việt Nam đang quan tâm đến thị trường Qatar.

Nhấn mạnh điều kiện khí hậu Qatar vào mùa hè nóng, đêm sa mạc lạnh, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với những khó khăn của những người lao động sống xa quê, đồng thời bày tỏ vui mừng đa số lao động tại đây làm việc chăm chỉ, tay nghề cao; cho rằng với việc hỗ trợ cho gia đình nơi quê nhà, bà con là những người đóng góp gián tiếp cho đất nước. Đánh giá do cộng đồng có nét đặc thù đa số là lao động làm việc có thời hạn theo hợp đồng, nên Chủ tịch Quốc hội mong bà con nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nước sở tại.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, nhân dịp này, trong các cuộc gặp Quốc vương, Thủ tướng Qatar đã đề nghị phía Qatar trong thời gian tới tiếp nhận thêm lao động Việt Nam trước thềm World Cup 2022 do Qatar đăng cai tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội thông báo với bà con về tình hình kinh tế-xã hội trong nước năm 2018, các lĩnh vực chính trị- ngoại giao, văn hóa-thể thao, an sinh xã hội đảm bảo. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh một cách chủ động, tích cực và hiệu quả. Mới đây nhất, Việt Nam là địa điểm được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Đây là sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, một thành viên có trách nhiệm có khả năng đóng góp vào hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại Qatar. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Sau khi đánh giá công tác của Đại sứ quán, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó; khẳng định Đảng, Nhà nước, trong đó có Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất.


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đại sứ quán luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt sinh sống, làm ăn và học tập tại Qatar; hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân./.(Theo VOV)

NỔI BẬT TRANG CHỦ