• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Chương trình trao sữa tặng trẻ em thành phố Cần Thơ

Thời sự 16/10/2016 - 22:10

Sáng 16/10, tại trường Tiểu học Giai Xuân 1, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao sữa tặng trẻ em thành phố Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sữa cho trẻ em (Ảnh: tienphong.vn)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và gần 1.000 trẻ em thành phố Cần Thơ đã tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, gần 1.000 trẻ em thành phố Cần Thơ đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Vinamilk trao tặng 87.000 ly sữa, tương đương với giá trị 550 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, cho biết từ năm 2008, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) phối hợp với Vinamilk triển khai Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm cung cấp cho hàng trăm nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong những năm qua đã đến với nhiều vùng miền khó khăn, chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hiện nay, vẫn còn có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ, khoa học về mặt dinh dưỡng dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế... Vì vậy, trong thời gian tới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, nhà trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị thông tin truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở những vùng miền núi, biên giới hải đảo.

Theo Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, trong suốt 9 năm hoạt động, Vinamilk đã đồng hành cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đem đến cho 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã thụ hưởng được 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng. Sự thành công của Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại Cần Thơ sẽ làm tiền đề cho đề án sữa học đường mà Vinamilk và thành phố Cần Thơ sẽ triển khai trong thời gian tới dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, Hiệp hội Sữa Việt Nam để có thể đem đến cho các em học sinh những cơ hội tốt nhất phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, nâng cánh cho ước mơ của các em được vươn cao và bay xa./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm