• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: F1 Việt Nam có thể dừng nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Thể thao 27/02/2020 16:17

(Tổ Quốc) - Trong một cuộc họp vào chiều hôm qua, 26/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết nếu diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, giải F1 Việt Nam có thể phải dừng.

Năm 2020 là lần đầu tiên siêu giải đấu F1 dự kiến diễn ra tại Việt Nam. Gần như mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho sự kiện tầm cỡ quốc tế này. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và vì thế, giải F1 Việt Nam có thể phải dừng lại.

Ở cuộc họp chiều qua, 26/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: "Kể cả F1 đang chuẩn bị đủ các điều kiện để tổ chức nhưng tháng Ba có gì phức tạp thì dừng lại cũng phải dừng. Không có gì chắc chắn cả, phải phòng dịch nghiêm túc nhưng không có hoang mang".

Trước đó vào chiều 18/2, Phó giám đốc Sở Du lịch Trần Trung Hiếu từng khẳng định giải vẫn sẽ diễn ra bình thường dù tại thời điểm ấy, F1 Trung Quốc đã bị hoãn vô thời hạn. Nhưng kể từ đó tới nay, diễn biến dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp nên mọi chuyện đều trở thành không chắc chắn.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài F1 Việt Nam thì chặng đua F1 Australia và Bahrain cũng có khả năng sẽ bị hoãn (thậm chí là hủy hẳn vì rất khó tổ chức lịch đua bù). Với trường hợp F1 Trung Quốc, một thống kê cho rằng công ty sở hữu cuộc đua F1 thế giới, Liberty Media có thể bị thiệt hại tới 45 triệu USD. Nếu các giải khác cũng bị hoãn/hủy thì sẽ là đòn đánh rất mạnh vào đơn vị này.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch hiệu quả, an toàn vẫn là quan trọng nhất.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: F1 Việt Nam có thể dừng nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Đoàn Dự - Trí Thức Trẻ

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ