• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chưa xác định được người trả tiền “âm phủ” cho khách du lịch

Du lịch 20/07/2018 - 11:28

(Tổ Quốc) -Chiều 19/7, Công an quận Hoàn Kiếm và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc với hai vị khách du lịch bị trả lại bằng tiền “âm phủ”.

Tại buổi làm việc du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas- Quốc tịch Tây Ban Nha- khẳng định, người lái xích lô không phải là "thủ phạm" trả lại tiền “âm phủ”. Tuy nhiên, người này đã lấy giá quá cao cho quãng đường đi từ chợ Hàng Da đến hồ Hoàn Kiếm.

Khách du lịch Tây Ban Nha bị trả lại tiền "âm phủ" tại Hà Nội (ảnh fb Huu Phuc)

 

Liên quan đến 3 tờ tiền “âm phủ” mang mệnh giá khác nhau, tổng cộng 900.000 chưa nhớ rõ là nhận từ đâu. Du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas cho biết, anh cùng một người bạn bay đến Hà Nội vào ngày 15/7. Khoảng 17h chiều ngày 16/7, anh cùng bạn có nhờ lễ tân khách sạn tại địa chỉ 462 Ngọc Thụy, Gia Lâm gọi xe taxi đưa đến khu vực phố Hàng Điếu. Sau khi đi dạo bộ quanh khu vực Hàng Điếu, khoảng 18h15 cùng ngày thì có một tài xế xích lô mời đi xích lô dạo quanh phố cổ và hai du khách đồng ý. Trên quãng đường đi từ chợ Hàng Da đến đoạn quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, có dừng lại mua một chiếc mũ tại cửa hàng trên phố Hàng Bông với trị giá 60.000 đồng. Du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas đưa nhân viên cửa hàng tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và được trả lại 440.000 đồng. Sau đó du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas có tặng thêm cho nữ nhân viên bán hàng 100.000 đồng.

Việc mua bán này có lái xe xích lô chứng kiến. Sau khi mua mũ xong, tài xế xích lô đưa hai khách về cửa hàng ăn nhanh tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tất cả hành trình chỉ kéo dài khoảng 10 phút. Khi trả tiền, tài xế xích lô đã lấy 3 tờ tiền mệnh giá mỗi tờ là 500.000 đồng từ du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas và định thò tay vào ví của du khách này yêu cầu trả thêm 500.000 đồng nữa nhưng du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas không đồng ý, nên tài xế xích lô cầm theo tổng số tiền là 1.500.000 đồng rồi lên xe đi.

Sau khi xuống xe, hai du khách đã vào cửa hàng ăn nhanh khoảng 20 phút, đến khoảng 19h hai du khách ra khỏi cửa hàng và đón xe taxi đi về khách sạn tại 462 Ngọc Thụy, Gia Lâm. Khi đến khách sạn, du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas có đưa tài xế taxi tờ tiền 500.000 đồng và được tài xế taxi trả lại, nhưng không nhớ rõ là trả lại bao nhiêu.

 

Buổi làm việc giữa hai khách du lịch nước ngoài với Công an quận Hoàn Kiếm và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội (ảnh Báo Văn hóa)

 

Đến sáng ngày 17/7, khi đi taxi từ khách sạn đến phố Hàng Thùng để đi tour Sa Pa, du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas lấy tiền để trả taxi thì mới phát hiện đây là tiền “âm phủ”, không có giá trị. Về nguồn gốc của ba tờ tiền “âm phủ”, anh Miguel Angel Fernandez Lamelas khẳng định không phải do tài xế xích lô trả, tuy nhiên, người này đã lấy quá đắt khi anh phải trả số tiền 1.500.000 đồng (tương đương 56 euro) cho 10 phút ngồi xe và quãng đường chưa tới 2 km.

Theo báo Văn Hóa, du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas cho biết, dù số tiền giá trị không lớn nhưng anh và bạn rất bất ngờ vì sự vào cuộc nhanh chóng của cơ quan chức năng thành phố Hà Nội.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, rất khó để phân biệt được tiền thật và tiền “âm phủ”. Mặc dù anh chưa kịp trình báo do phải lên đường đi tour Sa Pa (Lào Cai) và sự việc do một tài khoản facebook đưa lên nhưng ngay trong ngày 18/7, anh đã được lực lượng chức năng liên lạc để động viên và tìm hiểu làm rõ sự việc. Do đó, anh và người bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái./.

Dạ Minh (t/h)

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ