• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chương trình hướng nghiệp tương lai Campus Tour dành cho học sinh THCS ở Hà Nội

Giáo dục 17/01/2019 08:39

(Tổ Quốc) - Với mong muốn giới thiệu và thu hút học sinh THCS ở Hà Nội trong định hướng nghề nghiệp tương lai, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội xây dựng và triển khai chương trình Campus Tour để học sinh có dịp tìm hiểu thực tế về các ngành nghề đào tạo tại Trường.

Đối với các trường đào tạo văn hóa nghệ thuật, việc tuyển sinh đầu vào luôn là một bài toán khó, đặc biệt là với nhiều ngành nghề đào tạo các môn nghệ thuật truyền thống yêu cầu khá khắt khe đối với thí sinh và ngày càng ít học sinh lựa chọn đăng ký theo học.

Trước thực tế này, nhằm mở rộng nguồn tuyển sinh, tăng cường số lượng thí sinh quan tâm tới trường cũng như giới thiệu cho các học sinh về các ngành nghề đào tạo, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn Hà Nội nghiên cứu, xây dựng một chương trình trải nghiệm thực tế tại trường với tên gọi Campus Tour.

Chương trình hướng nghiệp tương lai  Campus Tour dành cho học sinh THCS ở Hà Nội - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS Alpha trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH SKĐA Hà Nội (ảnh: Nam Nguyễn)

Từ cuối năm 2018 tới nay, Nhà trường đã tổ chức hai chương trình thực tế giới thiệu và giúp học sinh có thêm hiểu biết và trải nghiệp thực tế với các ngành nghề nghệ thuật để định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nhà trường hy vọng qua những chương trình khám phá thực tế này có thể thu hút và giúp các học sinh có đam mê, yêu thích hoặc có năng khiếu nghệ thuật có thể chọn lựa được chuyên ngành phù hợp để tham gia tuyển sinh vào trường sau này.

Trong chương trình Campus Tour, các cán bộ, giảng viên trong trường sẽ giới thiệu cho các em học sinh về lịch sử, truyền thống nhà trường, các khoa đào tạo trong trường như: Khoa Múa, Khoa Truyền hình, Khoa Sân khấu, Khoa Công nghệ Điện ảnh- Truyền hình, Khoa Nhiếp ảnh, Khoa Kịch hát dân tộc… và hướng dẫn các em học sinh thực hành tại một số phòng chức năng trong trường.

Chương trình hướng nghiệp tương lai  Campus Tour dành cho học sinh THCS ở Hà Nội - Ảnh 2.

Giảng viên giới thiệu về các khoa trong trường cho học sinh (ảnh: Nam Nguyễn)

Được tham gia vào một chương trình thực tế hướng nghiệp, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và cán bộ trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, hàng trăm học sinh THCS và giáo viên đã có những trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích.

Sau mỗi chương trình đã có những học sinh khẳng định mình sẽ đăng kí dự tuyển vào các khoa Nhà trường đào tạo mà học sinh đó yêu thích. Có thể nói đó là thành công bước đầu, tạo thêm động lực cho trường trong việc truyền tải những thông điệp ngành nghề đào tạo tới các em sinh viên tương lai.

Được biết, các thầy cô giáo và cán bộ đang công tác tại trường cũng rất hào hứng đăng ký tham gia hướng dẫn, giới thiệu cho các em học sinh THCS khi tới thực tế tại trường. Theo kế hoạch của Trường, đây sẽ là hoạt động thường xuyên, tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các trường THCS tại Hà Nội với Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Quỳnh Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ