• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình nghệ thuật Ký ức người lính kỷ niệm 66 năm Giải phóng Thủ đô

Văn hoá 30/09/2020 16:02

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC- Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban chỉ đạo Công trình Ký ức người lính, Trung tâm truyền thông Ký ức người lính, Công ty Truyền thông Thủ đô phối hợp tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký ức người lính"

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào hồi 20h ngày 08/10/2020 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, Tp. Hà Nội.

Chương trình "Ký ức người lính" được lấy cảm hứng từ công trình "Ký ức người lính"- được thực hiện nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những tư liệu quí về các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Ký ức người lính là công trình được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là công trình quy mô lớn nhất từ trước đến nay tri ân người lính. Khởi động từ năm 2012, đến nay công trình đã xuất bản được 14 tập sách phát hành trên cả nước. Và Chương trình là số truyền hình đầu tiên của Công trình Ký ức người lính.

Chương trình nghệ thuật Ký ức người lính kỷ niệm 66 năm Giải phóng Thủ đô - Ảnh 1.

BTC Chương trình tặng quà cho gia đình, thân nhân các thương binh, liệt sĩ

Trong Chương trình trực tiếp sẽ có cuộc giao lưu với TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" và Đại tá Trần Thanh Truyền – Giám đốc Trung tâm truyền thông "Ký ức người lính". Chương trình "Ký ức người lính" là bản hùng ca nhằm ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Chương trình cũng sẽ gặp gỡ giao lưu với những người chiến sĩ được trực tiếp chứng kiến những thời khắc lịch sử, những người đã chiến đấu trong lòng Thủ đô 60 ngày đầu Toàn quốc kháng chiến, những người được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đại quân tiến về Thủ đô 66 năm về trước.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đem tới cho khán giả những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, những bài hát hào hùng nhất về ngày giải phóng Thủ đô với sự thể hiện của NSƯT Hồng Hạnh, ca sỹ Vũ Thắng Lợi, ca sỹ Viết Danh, ca sỹ Cẩm Tú, các Nghệ sỹ Nhà hát Ca múa Nhạc Quân đội và dưới sự dẫn dắt của hai MC Bùi Đại Dương và Phạm Mai Anh.

Cùng với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội, Tập đoàn Công nghiệp -Viễn Thông Quân Đội Viettel, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam và các Nhà tài trợ, thông qua chương trình nghệ thuật Ký ức người lính, BTC đã trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công, thương bệnh binh tại UBND xã Nghi Liên, TP Vinh, UBND huyện Yên Thành, UBND huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An; UBND xã Xuân Hải và UBND thị trấn Tiên Diên, Huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh; UBND xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình và Làng trẻ em SOS… với số tiền hơn 1 tỷ đồng./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ