• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Chuyến đi thanh xuân” dừng quảng bá vì “check-in” Đà Lạt bằng dấu giày

03/08/2018 - 16:32

(Tổ Quốc) - Bộ phim quảng cáo cho thương hiệu giày Biti's Hunter đã bị dư luận chỉ trích nặng nề khi có những hình ảnh bôi bẩn cảnh quan, môi trường Đà Lạt.
Được đưa lên kênh YouTube chính thức của ca sĩ Sơn Tùng M-TP ngày 27/7/2018, đến chiều tối 2/8/2018, phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" do ca sĩ này thực hiện với sự đầu tư của thương hiệu Biti's Hunter đã có được hơn 13 triệu lượt người xem.
Bộ phim kể về chuyến hành trình đến Đà Lạt của 4 bạn trẻ và họ cùng nhau thực hiện những hành động ấn tượng để đánh dấu chặng đường thanh xuân của mình bằng cách quét sơn đủ màu sắc lên giày và đặt lên tất cả những nơi đã đi qua. Nhưng ngay sau đó, phim ngắn 14 phút này đã gặp phản ứng dữ dội của dư luận và bị chỉ trích nặng nề vì hành động 'bôi bẩn Đà Lạt'.
Một cảnh trong "Chuyến đi của thanh xuân" - Ảnh: Báo Lao Động
Trước những ý kiến này, đại diện nhãn hàng đã nhận trách nhiệm về sai sót và khẳng định không có ý định cổ xuý các bạn trẻ có những hành vi vô ý thức làm tổn hại đến môi trường sống, tổn hại đến thiên nhiên.
Báo Dân Việt dẫn lời đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người thực hiện clip cho biết: "Sau khi xem lại thì tôi thấy phản ứng của khán giả là đúng. Vậy nên tôi đồng ý với hướng giải quyết của nhà sản xuất. Nói lời xin lỗi thì không đủ vì đó là cái sai của người làm. Dù là hình thức nào thì nó cũng là sản phẩm và tôi cũng cần nó phải hoàn thiện nhất. Đây là một kinh nghiệm đáng nhớ".
Phía nhà sản xuất cũng tuyên bố sẽ rút clip này khỏi các phương tiện truyền thông. Nếu vậy, điều này không chỉ ảnh hưởng tới đơn vị sản xuất mà cả ê-kíp thực hiện, gồm Sơn Tùng - nam diễn viên chính đến đạo diễn Quang Dũng và những người phụ tá, diễn viên khác.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ