• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều không ngờ từ du thuyền xa hoa vì đại dịch Corona

Thế giới 07/02/2020 10:29

(Tổ Quốc) - Trang SCMP đưa tin, chuyến du thuyền chở 3.711 hành khách có tên "Diamond Princess" đang được ví như nơi đóng băng trong diễn biến đại dịch corona bùng phát.

Lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 50 của David và Abel đã được tổ chức trên con tàu thượng hạng sang trọng. Các món ăn ngon, trang trí đẹp và không gian lung linh đã khiến những người có mặt thực sự đắm chìm trong giấc mơ. David và Sally Abel, công dân Anh đến từ Oxfordshire, lên du thuyền Diamond Princess để kỷ niệm 50 năm ngày cưới của cặp đôi.

Chuyến du thuyền định mệnh được ví như "tàu ma" trong đại dịch corona bùng phát - Ảnh 1.

Báo chí theo dõi các thông tin cập nhận về các hành khách cách ly trên du thuyền. Ảnh:AFP

Tuy nhiên, David Abel đang phải cách ly trên cabin của tàu Diamond Princess thêm hai tuần nữa và chứng kiến những người khác lây nhiễm virus corona phải nhanh chóng nhập viện gấp để điều trị.

Abel là một trong số hàng trăm hành khách khác trên du thuyền Nhật Bản và Hong Kong đang hoang mang trong đại dịch virus corona. Các xét nghiệm vẫn tiếp tục đối với các hành khách khi bà có tiếp xúc với những người nhiễm dịch bệnh corona.

Chuyến du thuyền định mệnh được ví như "tàu ma" trong đại dịch corona bùng phát - Ảnh 2.

Hình ảnh gần của du thuyền sang trọng. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo SCMP, các quan chức Nhật Bản liên tục hỗ trợ các thiết bị y tế nhằm kiềm chế dịch bệnh lan rộng.

Chuyến du thuyền định mệnh được ví như "tàu ma" trong đại dịch corona bùng phát - Ảnh 3.

Du thuyền Diamond Princess đang cập cảng tại Yokohama. Ảnh: Kyodo

Hành khách trên du thuyền đã đưa lên mạng xã hội về chất lượng thức ăn cùng như mệt mỏi khi đang chịu lệnh phong tỏa tạm thời trong thời gian dịch bệnh cần phải theo dõi.

Các bức ảnh và video chỉ ra rằng du thuyền đã từng đón 3.711 hành khách hiện giống như một "nơi đóng băng" cùng với đó là các khu vực lễ tân, bể bơi và hành lang trống rỗng.

"Tôi nghĩ rằng, với nhiều hành khách, họ đang cảm thấy đây là thời gian chán nản nhất. Tôi vẫn có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài. Một số hành khách khác thì không thể và trống rỗng khi cabin không có ánh sáng tự nhiên cũng không có khí tươi. Điều đó thực sự không dễ dàng gì khi phải cách ly trong hai tuần liền", Abel nói trong một phỏng vấn riêng.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ