• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chuyên gia bóng đá "nội": Để Công Phượng thành công xuất "ngoại", vẫn dựa một phần vào HAGL"

Thể thao 03/07/2019 11:13

(Tổ Quốc) - Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, để thành công khi thi đấu ở nước ngoài, Công Phượng cần phải thích nghi với nhiều yếu tố khác nhau và những điều này cũng phải dựa một phần vào CLB HAGL.

Vào ngày 05/07 tới đây, tiền đạo Việt Nam Nguyễn Công Phượng sẽ chính thức cập bến CLB Sint-Truidense (Bỉ) dưới dạng cho mượn trong thời hạn 1 năm. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ có mặt trong buổi lễ ký kết này.

Sau khi chấm dứt hợp đồng sớm tại Incheon United, sự kiện Công Phượng cập bến Sint-Truidense, một CLB có 95 năm lịch sử cùng 5 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Giải hạng 2 Bỉ và 1 Cúp quốc gia Bỉ, đã nhận được kỳ vọng lớn đến từ phía người hâm mộ trong nước.

Chuyên gia bóng đá nội: Để Công Phượng thành công xuất ngoại, vẫn dựa một phần vào HAGL - Ảnh 1.

Đánh giá về những lần xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam trong thời gian gần đây, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng, Công Phượng nói riêng hay bất cứ cầu thủ Việt Nam nào ra nước ngoài thi đấu đều thể hiện sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam và trình độ cầu thủ được nâng lên

''Tôi rất đồng tình với việc Công Phượng sang Bỉ thi đấu. CLB nên tạo điều kiện cho cầu ấy bởi đây là mục tiêu thử sức ở nước ngoài của Công Phượng. Tuy nhiên, CLB chủ quản cần tìm hiểu, đánh giá các CLB mới xem có phù hợp với cầu thủ của mình hay không mới là điều quan trọng. Điều này giúp cho các cầu thủ ra nước ngoài có thể thích nghi và phát triển về chuyên môn"- chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định.

Trong trường hợp cụ thể về Công Phượng, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, nếu đến thi đấu tại một CLB mà cầu thủ phát huy được khả năng thì sẽ đạt được hiệu quả cao hơn: "Tôi biết CLB Sint-Truidense thông qua báo chí thôi chứ chưa biết thực tế như thế nào. Chúng ta vẫn cần thời gian để trả lời về câu hỏi thành công của Công Phượng".

Bản hợp đồng giữa tiền đạo xứ Nghệ và CLB Sint - Truidense được báo chí Bỉ đánh giá khá cao khi gọi Công Phượng là ''tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam''. Theo chuyên gia người TP.HCM, Công Phượng đã có những đóng góp không nhỏ trong những thành công mang đến sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua. Tiền đạo xứ Nghệ là một trong những cầu thủ có sự nỗ lực và phấn đấu rất cao.

Dù vậy, chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng cảnh báo rằng, dù là tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam nhưng không có nghĩa là Công Phượng ra nước ngoài sẽ thành công. Tiền đạo của CLB HAGL sẽ cần phải thích nghi với nhiều yếu tố như ngôn ngữ, thời tiết, khí hậu, ăn uống... để có được thành công. Những yếu tố này cũng phải dựa một phần vào CLB HAGL chứ đội bóng phố Núi không nên chỉ đưa Công Phượng ra nước ngoài để đánh bóng thương hiệu của mình.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ