• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại

Văn hoá 03/08/2019 07:40

(Tổ Quốc)- Ngày 2/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Để con là siêu nhân của chính con!”. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của khách mời – Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn.

"Để con là siêu nhân của chính con!" là sự kiện nằm trong khuôn khổ của hoạt động Back to school cùng Phuc Minh Books do Công ty Phát hành sách Fahasa phối hợp cùng Phúc Minh và các đơn vị phân phối khác triển khai thực hiện. Với chủ đề chính là "Tự bảo vệ mình – phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục ở trẻ nhỏ", buổi tọa đàm đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ tham dự sự kiện.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại - Ảnh 1.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (áo trắng)

Tại buổi tọa đàm, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đã hướng dẫn các em nhỏ trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại; giúp các em hiểu biết thêm những kĩ năng về phòng chống xâm hại tình dục, tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm. Xuyên suốt chương trình là các tình huống giả định như cháy nhà, bị người lớn xâm hại, bị bạn học ở trường bắt nạt được chuyên gia đưa ra và yêu cầu các em nhỏ nêu phương pháp giải quyết. Bằng cách này, các em được thực hành, được học hỏi đồng thời tích lũy vốn sống cho bản thân mình.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại - Ảnh 2.

Các em nhỏ thích thú tham gia vào các tình huống giả định

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại - Ảnh 3.

Chuyên gia tâm lý lắng nghe chia sẻ của các em nhỏ tham gia chương trình

Ngoài hướng dẫn các em nhỏ những kỹ năng thoát hiểm và kỹ năng tự vệ chính đáng, chuyên gia Đinh Đoàn còn dành thời gian lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con với nhiều bậc phụ huynh. Theo ông, để nuôi dạy con một cách tốt nhất thì bố mẹ nên làm bạn đồng hành cùng với con, dành nhiều thời gian hơn cho con, lắng nghe câu chuyện, tâm sự của con. Đặc biệt, bố mẹ phải chú trọng đến thái độ khi giao tiếp với con, không nên cáu gắt, áp đặt con theo suy nghĩ của mình mà nên nhẹ nhàng để thấu hiểu mong muốn con.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại - Ảnh 4.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy trẻ nhỏ

Trong khuôn khổ chương trình, Phúc Minh Books cũng giới thiệu đến các bậc phụ huynh một số tựa đề sách nổi bật giúp trang bị cho con những kỹ năng thoát hiểm cần thiết, bảo vệ con trước vấn nạn xâm hại tình dục và dạy con cách nói "Không" khi cần thiết.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn hướng dẫn các em trang bị những kĩ năng tự vệ trong cuộc sống hiện đại - Ảnh 5.

Các đầu sách hay giúp trang bị cho trẻ nhỏ nhiều kỹ năng cần thiết

Trước đó, tọa đàm "Bố mẹ hiểu – Con an toàn", diễn ra tại Hồ Chí Minh ngày 28/7 do Phúc Minh Book và các đơn vị phân phối khác thực hiện cũng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Yến Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ