• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CLB bóng đá Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo

Thể thao 17/10/2020 21:11

(Tổ Quốc) - Tối 17/10, CLB bóng đá Hà Nội đã trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Sau gần 2 tuần phát động trong nội bộ, CLB bóng đá Hà Nội đã quyên góp được 1 tỷ đồng. Đây là số tiền do cán bộ, công nhân viên, cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội đóng góp được trong tháng 10/2020. Số tiền ủng hộ trên sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  sử dụng cho những hoạt động giúp đỡ người nghèo, những người gặp khó khăn trong đó có cả những hoạt động ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi thiên tai.

CLB bóng đá Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận chứng nhận và bảng tượng trưng từ ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội

Thay mặt tập thể đội bóng Thủ đô, Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang đã trao chứng nhận và bảng tượng trưng cho đại diện Uỷ ban  Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Cũng trong tối cùng ngày, ông bầu Đỗ Quang Hiển và các đơn vị thành viên Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ 29 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group đã liên tục tham gia các chương trình ủng hộ hướng tới người dân khó khăn với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam) hằng năm từ năm 2018 tới nay. 

Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội và lan tỏa rộng rãi sự quan tâm, nhân văn, nhân ái trong cộng đồng.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ