• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

CNN "bóc trần" di sản ngoài mong đợi thư ký báo chí TT Trump để lại cho nước Mỹ

Thế giới 14/06/2019 12:13

(Tổ Quốc) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sẽ rời bỏ vị trí vào cuối tháng 6 để trở về quê nhà, bang Arkansas.

Trước quyết định của Sanders, trang CNN nhận xét, di sản lớn nhất mà bà để lại chính là việc chấm dứt hoạt động điểm tin báo chí hàng ngày.

Trong vòng gần hai năm tại Nhà Trắng, bà Sanders đã khiến các buổi điểm tin trên camera ngày càng bị rút ngắn thời lượng trước khi hoàn toàn biến mất. Lần gần đây nhất bà đối mặt với các phóng viên trong phòng họp báo là từ ngày 11/3 – và phiên điểm tin đó chỉ kéo dài 14 phút.

Hiện chưa rõ ai sẽ đảm nhận các công việc sau camera của bà Sanders, bao gồm phát đi thông cáo và trả lời câu hỏi từ phóng viên trong các tình huống không chính thức.

Tuy nhiên, theo CNN, sẽ là bất ngờ lớn nếu tân thư ký báo chí Nhà Trắng khôi phục lại hoạt động điểm tin thường ngày.

CNN bóc trần di sản ngoài mong đợi thư ký báo chí TT Trump để lại cho nước Mỹ - Ảnh 1.

Bà Sarah Sanders tiết lộ muốn giành nhiều thời gian hơn cho các con sau khi từ chức Thư ký báo chí Nhà Trắng (ảnh: getty)

Hoạt động trên từng là một "truyền thống" được thực hiện trong nhiều thập kỷ tại Nhà Trắng cho tới khi Tổng thống Donald Trump và bà Sanders cảm thấy đã tới lúc chấm dứt nó.

Trong một tweet hồi tháng một, ông Trump giải thích, "lý do Sarah Sanders không muốn lên bục phát biểu nữa là do báo chí đã cư xử quá thô lỗ và đưa tin thiếu chính xác về những gì cô ấy thông báo, đặc biệt là một số nhà báo".

Ông Trump và bà Sanders cũng cho rằng, các thông tin của Nhà Trắng có thể được tiếp cận theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đa phần báo giới Mỹ "phản hồi", tweet, phỏng vấn TV và trả lời câu hỏi không chính thức…, không thể thay thế cho những phiên điểm tin theo lịch trình.

Nhiều phóng viên đã lên tiếng chỉ trích Nhà Trắng vì cắt giảm hoạt động điểm tin đồng thời kêu gọi bà Sanders xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ hầu như không được đáp ứng.

CNN đưa tin, tháng trước, một số nhà báo đã tinh ý nhận ra một lớp bụi che phủ trên bục phát biểu trong phòng họp báo của Nhà Trắng. Đó chính là di sản mà bà Sanders để lại cho người kế nhiệm, CNN kết luận. 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ