• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc

Nhịp sống Việt 31/03/2020 18:17

(Tổ Quốc) - "Mình không tiếc cô ấy cái gì nếu bạn ấy xin mình một cách hẳn hoi thay vì cứ phải ăn cắp vặt như thế này" - chủ thớt bức xúc.

Kí túc xá là lựa chọn của nhiều sinh viên, người lao động khi sống xa nhà. Nơi đây không chỉ có an ninh được đảm bảo, chi phí rẻ mà còn có cuộc sống tập thể làm vơi bớt đi cảm giác cô quạnh, nhớ nhà.

Tuy nhiên, nhiều người vào ở rồi mới vỡ lẽ có vô số những nỗi khổ "dở khóc dở cười", nhất là những chuyện éo le ấy lại đến từ người bạn cùng phòng của mình.

Mới đây, một cô gái có tên là H.P đã đăng bài bóc phốt bạn cùng phòng lên một diễn đàn có hàng triệu thành viên theo dõi. Theo đó, H.P kể rằng, cô bạn này có rất nhiều thói xấu, đặc biệt là thói tự ý lấy đồ và dùng đồ của người khác vô cùng kém duyên.

H.P viết: " #1 Mượn đồ

Nó rất thích tranh thủ, tiện tay dùng đồ người khác như gương lược, máy sấy, quần áo rồi cho luôn vào tủ khóa lại.

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc - Ảnh 1.

Cô gái dùng đồ tự tiện nhưng ý thức giữ đồ rất kém.

#2 Quả chanh

Các bác có thấy quả chanh khô kia không ạ? Vâng, em hay ăn mì vắt chanh, trước khi đi làm em ăn bát mì, vắt nửa quả chanh xong để nửa quả chanh ở chỗ kia, tối em đi làm về quả chanh vẫn đó nhưng nó méo. Em mới hỏi là: "Mày lấy chanh của tao à". Nó quay sang: "ừ, nhưng tớ vắt có vài giọt thôi, tớ có vắt hết đâu, tớ để phần cậu mà". Nó không biết vắt chanh rồi không ăn được nữa, thà nó vất luôn đi em không nhìn thấy em còn đỡ tức.

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc - Ảnh 2.

Quả chanh đã bị cô bạn cùng phòng sử dụng và "phần" lại cho chủ thớt.

#3 Bắp cải

Hồi đó bắp cải rẻ, em mua 1 cái to để gậm giường thi thoảng nấu mì ăn, và lại 1 ngày đẹp trời nó nhắn tin cho em là cho nó xin 1 tí bắp cải, em cũng đồng ý. Nhưng nó lại lấy hẳn 3/4 cái bắp cải của em. Không một tí duyên dáng nào luôn.

Không chỉ lấy 3/4 cái bắp cải mà lọ cải muối của chủ thớt cũng bị cô gái khoắng sạch, chừa lại nước cho khổ chủ ăn.

#4 Hộp mơ

Rồi cái hộp mơ của em. Trước khi em ra ngoài thì nó khá đầy nhưng em về thì nó vơi 1 bên. Các bác hỏi sao em không nghi ngờ cho 2 người còn lại ư? Bởi vì đồ ăn của họ nhiều gấp mấy lần của em. Nếu có ăn thì họ cũng sẽ hỏi chứ không lén lút như bạn này. Rồi cái bà cạnh nhà giường em đi vắng, con nhỏ này sang mở tủ lấy tương ớt để ăn và cất vào như chưa có chuyện gì xảy ra".

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc - Ảnh 4.

Hộp mơ của cô gái cũng bị bạn nữ xấu tính lén lút lấy ăn.

Đỉnh điểm bức xúc của H.P đó là cô bạn này chuyên mượn đồ nhưng lại không chịu trả.

"Nó mượn áo khoác đến khi nào khổ chủ đòi thì trả, sau khi giặt sạch thơm tho nó lại mượn tiếp" - H.P kể.

Chưa hết, cô gái còn tự tiện lấy gạo của H.P vì nghĩ mọi người trong phòng đều đi vắng. Đồ dùng của 3 người còn lại như mắm, muối, dầu ăn... thì cô nàng dùng tự tiện nhưng không đóng tiền chung. Còn đồ của mình thì nhân vật xấu tính này cất kĩ không cho ai động vào.

Không chỉ vô duyên và chuyên lấy đồ dùng của người khác làm của mình, cô gái này còn vô tâm khi bỏ mặc bạn cùng phòng ốm.

"Có lần giữa đêm em trào ngược dạ dày. Em thều thào gọi tên 1 đứa trong phòng thì 2 người kia bật phắt dậy. Người đi gọi taxi cho em đi bệnh viện, kẻ lấy quần áo các thứ cho em. Vậy mà bạn nữ kia ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Khi bạn em nói rằng: "Mày dậy trông con P không nó làm sao để tao đi tìm người giúp đỡ", cô bạn xấu tính kia dậy nói vài từ ừ, ừ rồi nằm xuống ngủ tiếp. Hôm sau còn đi loan tin em ăn trứng sống rồi bị đi viện cấp cứu" - H.P bức xúc đỉnh điểm.

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc - Ảnh 5.

Bạn đang ngủ thì cô gái xấu tính mở toang cửa ra để không ai ngủ được nữa.

Còn rất nhiều chuyện về cô bạn xấu tính này nhưng H.P không thể liệt kê xuể. Cô gái tự hỏi rằng không biết mình khó tính hay bạn cùng phòng kém duyên thật? Nghĩ vậy nên H.P trải lòng mình cho mọi người cùng biết và mong nhận được lời khuyên về chuyện này.

Cô bạn cùng phòng xấu tính: Lấy trộm từ quả chanh, cái bắp cải rồi vô duyên đến mức mượn đồ không trả khiến "chủ thớt" phát điên vì bức xúc - Ảnh 6.

Hình ảnh cô gái xấu tính, kém duyên trong câu chuyện.

Đọc bài bóc phốt của H.P về cô bạn cùng phòng kí túc xá, ai nấy đều cảm thấy tức giận thay.

- "Động vào đồ của người khác mà không hỏi, dùng như không có chuyện gì, đến lúc bị dùng đồ lại thì "nhảy ngược" lên. Sống với những nhân vật tuỳ tiện như vậy bực mình, ức chế lắm. Khuyên bạn nên ra ở riêng".

- "Thẳng thắn nói chuyện với nhau cho dễ sống. Chứ ở với người như vậy thì sớm muộn ức chế quá cũng thành cãi nhau to".

- "Chủ thớt dễ tính quá đó, chứ là mình thì không yên ổn mà lấy đồ dùng như không có chuyện gì thế được".

- "Mình thì lại không bênh bạn kia nhưng cũng thấy chủ thớt hơi để ý quá".

- "Đây là lý do mình chọn ở 1 mình từ ngày năm nhất đại học. Có nhiều người rất thân nhau nhưng khi về ở chung thì cãi vã, mất cả tình bạn".

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Hướng Dương HT

NỔI BẬT TRANG CHỦ