• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Cò” đất lại tung tin đồn thất thiệt thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) sáp nhập vào Đà Nẵng

Kinh tế 09/03/2019 16:46

(Tổ Quốc) - Một số đối tượng “cò” đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt đăng tải tràn lan trên mạng xã hội, như một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) sắp sáp nhập về thành phố Đà Nẵng…nhưng thực chất là không phải.

Chiều 9/3, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa có văn bản gửi các xã, phường về việc chấn chỉnh thông tin thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Theo chính quyền thị xã Điện Bàn, trong thời gian qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của thị xã Điện Bàn, nhu cầu giao dịch đất đai, mua bán bất động sản trong nhân dân trên địa bàn ngày càng tăng.

Một số đối tượng "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt đăng tải tràn lan trên mạng xã hội, như một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập về thành phố Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỷ,...

Đi kèm với đó là những chiêu trò kinh doanh "đồn thổi" thông tin về giá đất tăng cao của các nhóm, hội kinh doanh bất động sản nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và cũng chính những nhóm này mua đi, bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu sử dụng đất nhằm tưởng rằng giao dịch sôi động quyết định đầu tư.

Từ đó gây "sốt ảo" về giá đất nhằm mua bán thu lợi, gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

“Cò” đất lại tung tin đồn thất thiệt thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) sáp nhập vào Đà Nẵng  - Ảnh 1.

"Cò" đất tung tin đồn thất thiệt nhằm thổi giá đất lên cao, hòng trục lợi.

Để kịp thời cung cấp thông tin chính thức đến người dân trên địa bàn thị xã, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn có ý kiến chỉ đạo: Chủ tịch UBND các xã phường chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn mỗi xã, phường; kiên quyết ngăn chặn và xử lý tình trạng mua bán chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin để người dân được biết bản chất của các đợt "sốt ảo" về giá cả đất đai và đề nghị nhân dân thận trọng trong việc mua bán quyền sử dụng đất, không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở, đất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống lâu dài sau này của gia đình.

Theo ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã, chính quyền các cấp không có chủ trương lẫn định hướng thị xã Điện Bàn sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, "cò" đất cũng tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về việc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tách thành 2 đơn vị hành chính. Sau đó, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã có văn bản khẳng định "những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc thành phố Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác".

Mục đích của những tin đồn vô căn cứ mà "cò" đất lan truyền nhằm đẩy giá nhà đất lên cao hòng trục lợi. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần cảnh giác, không tin vào những tin đồn thất thiệt, tránh sập bẫy.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ