• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cô gái hoại tử mũi vì tiêm fillter làm đẹp

Sức khỏe 04/06/2018 21:27

(Tổ Quốc) - Một bệnh nhân nữ 23 tuổi có dấu hiệu đau nhức, sưng tấy thành nhiều ổ mủ tụ vàng toàn bộ mũi sau khi tiêm chất làm đầy (filler) tại một spa ở Hà Nội.

TS.BS Phạm Cao Kiêm - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện do biến chứng tiêm chất làm đầy (filler),   báo Pháp Luật và Xã hội đăng tin. Bệnh nhân Đoàn Thị M. (23 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng toàn bộ tháp mũi sưng nề; nhiều ổ mủ lan rộng đỉnh mũi và sống mũi; sống mũi đỏ, tiết dịch.

Tình trạng của bệnh nhân Đoàn Thị M sau khi tiêm chất làm đầy ( filter).

Bác sĩ Kiêm cho biết, với trường hợp bệnh nhân này rất khó chuẩn đoán trước bởi chất làm đầy này đã xâm nhập vào mạch máu, gây phá huỷ tế bào nên việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Việc tiêm chất làm đầy gây rất nhiều biến chứng, trong đó thường gặp nhất là ở cằm và mũi. Nếu được điều trị sớm, bệnh nhân có thể phục hồi gần như hoàn toàn.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm khám cho bệnh nhân M.

Tiêm filler có ưu điểm làm đẹp nhanh, tức thì, không cần phẫu thuật, bệnh nhân không phải chăm sóc sau phẫu thuật… Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này tiềm ẩn nhiều biến chứng, gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em có ý định tiêm filler làm đẹp nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa thẩm mỹ đã được cấp phép để thực hiện thủ thuật.

Minh Khánh T/H

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ