• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cố gắng cho đối thủ sấp mặt, võ sĩ lại sơ suất, tự khiến mình bị vỡ quai hàm

Nhịp sống Thể thao 04/08/2020 05:58

(Tổ Quốc) - Ở ngay tình huống ra đòn đầu tiên, võ sĩ Volodimir Baklan đã gặp phải một chấn thương nặng và phải bỏ cuộc.

Quật ngã là một ngón đòn hữu hiệu, đem lại lợi thế không nhỏ cho người dùng nếu có thể thi triển thành công. Nhưng nhìn chung, đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác và đúng thời điểm. Nếu thực hiện sai, một võ sĩ còn có thể rơi vào cảnh "gậy ông đập lưng ông", như trường hợp của anh chàng võ sĩ Volodimir Baklan mới đây.

Trong màn so tài với đối thủ Aleksandr Khutoryanskiy tại sự kiện WWFC hôm 3/8, Baklan đã quyết định vật đối thủ xuống sàn ngay ở pha giao tranh đầu tiên. Tuy nhiên, tay đấm 31 tuổi lại không cẩn thận và để mặt đập mạnh xuống đất. 

Võ sĩ gặp chấn thương hàm vì cú vật lỗi

Theo ghi nhận ban đầu, Baklan đã bị vỡ hàm và buộc phải tuyên bố xin dừng trận đấu ở ngay giây thứ 15. Anh nhanh chóng được đưa ra khỏi võ đài để tiến hành chăm sóc y tế. WWFC hiện vẫn chưa cập nhật tình hình chấn thương của võ sĩ đến từ Ukraine. 

Phía đối diện, Khutoryanskiy nghiễm nhiên có được tấm vé lọt tiếp vào vòng đấu sau của WWFC. Võ sĩ 18 tuổi đang có thành tích 2 thắng, một thua.

Cách đây ít ngày, làng võ cũng được chứng kiến một tình huống "tự mình hại mình" tương tự như của Baklan. Theo đó, tại sự kiện Shooto Brazil hôm 27/7, tay đấm Ary Santos đã cắm đầu xuống sàn bất tỉnh sau một đòn vật lỗi, đành nhìn đối thủ Rangel Anaconda giành lấy đai vô địch.

Võ sĩ cắm mặt xuống sàn đấu sau nỗ lực quật ngã đối phương

Cố gắng cho đối thủ sấp mặt, võ sĩ lại sơ suất, tự khiến mình bị vỡ quai hàm - Ảnh 3.

Ary Santos cắm đầu xuống đất sau cú vật lỗi.

 

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ