• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ hội nhận học bổng của Quỹ Lương Văn Can dành cho học sinh Việt Nam

Giáo dục 20/05/2019 13:55

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT TP.HCM vừa thông báo, hiện Quỹ Lương Văn Can đang tìm kiếm các ứng viên xuất sắc để trao học bổng (năm học 2019-2020) dành cho các học sinh ưu tú, ưu tiên học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số hoặc ở vùng sâu vùng xa.

Theo đó, điều kiện cụ thể để học sinh nhận học bổng của Quỹ Lương Văn Can là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang là học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở Việt Nam vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Học sinh có kết quả lớp 12 đạt loại Giỏi (điểm trung bình từ 9.0 trở lên), hạnh kiểm Tốt; Trúng tuyển vào một trường Đại học tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào); Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (trong nước và quốc tế); Có hoài bão, ước mơ và có kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ; Ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa…).

Cơ hội nhận học bổng của Quỹ Lương Văn Can dành cho học sinh Việt Nam  - Ảnh 1.

Quỹ Lương Văn Can là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, được thành lập theo Quyết định 4561/QĐ-UBND do UBND TP.HCM cấp ngày 12/9/2014. Mục tiêu của Quỹ là góp phần đào tạo nhân lực có trình độ và kỹ năng cao, nhằm chung tay vì sự phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam.

Học bổng của Quỹ Lương Văn Can để giúp cho các đối tượng là các cá nhân xuất sắc theo học các chương trình đào tạo quốc tế trong nước hoặc tại nước ngoài (Học bổng sau đại học) và Học bổng Đại học trong nước nhằm hỗ trợ cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc Đại học tại Việt Nam.

Tùy theo từng trường hợp, sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Quỹ Lương Văn Can sẽ trao các gói học bổng với các mức hỗ trợ khác nhau, bao gồm một phần hoặc/và toàn bộ học phí hoặc/và sinh hoạt phí trong suốt khóa học. Ngoài ra, Quỹ Lương Văn Can còn phối hợp với đối tác là các trường Đại học trong nước và nước ngoài trao các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên theo học tại các trường này. Học bổng được xét lại từng năm, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về hồ sơ hoàn chỉnh và quy trình nộp học bổng được đăng tải ở website của Quỹ www.lvcfund.org.vn (mục Học bổng). Hoặc liên hệ qua e.mail info@lvcfund.org.vn hoặc số điện thoại (028) 38272139 để được giải đáp thắc mắc.

Các ứng viên có thể làm hồ sơ đăng ký học bổng trước, bổ sung kết quả thi THPT Quốc gia và kết quả xét tuyển Đại học sau đó.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ