Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Hội An không chỉ lung linh, ồn ào con phố lung linh đèn hoa và luôn đông đúc khách du lịch mà còn có một Hội An trong trẻo, tinh khôi và bình yên trong buổi sáng sớm.

Có một Hội An bình yên trong nắng sớm

(Tổ Quốc) - Hội An không chỉ lung linh đèn hoa và luôn đông đúc khách du lịch mà còn có một Hội An trong trẻo, tinh khôi và bình yên trong buổi sáng sớm.

Có một Hội An bình yên trong sáng sớm (4)

Có thể chúng ta đã quen với một Hội An đầy màu sắc qua lăng kính của những chiếc đèn lồng, một Hội An tấp nập kẻ đến người đi, một Hội An đã trở thành biểu tượng du lịch. Những điều đó không sai, nhưng đôi khi ta chợt hỏi, rằng Hội An còn có gì khác không? Buổi sáng, khi mặt trời còn lấp ló sau những mái ngói rêu phong, Hội An như một bức tranh tĩnh lặng đẹp đến mê hồn. Như cô thiếu nữ đang còn ngủ say dưới tấm mền hoài cổ, Hội An e ấp, quyến rũ vô cùng.

Buổi sáng, khi mặt trời còn lấp ló sau những mái ngói rêu phong, Hội An như một bức tranh tĩnh lặng đẹp đến nao lòng

Không ồn ào náo nhiệt, không đông đúc người qua lại, chỉ có tiếng chim hót, tiếng gió dường như nhảy nhót qua những khóm cây.Cảm giác được thả hồn vào thiên nhiên, hít hà cái không khi mát mẻ, trong lành khó ai có thể cưỡng lại được.

Có một Hội An bình yên trong sáng sớm (5)

Khi nắng bắt đầu vươn lên trên những mái nhà là lúc Hội An tỉnh giấc sau một đêm dài. Rất dễ bắt gặp hình ảnh các cô, các bác đang thả bộ cùng nhau, hay những vị khách du lịch thích chạy bộ, tập luyện thể thao.

Trong cái khung cảnh chuyển mình ấy, không thể thiếu bóng dáng của những người lao động. Với chiếc nón lá đã sờn, đôi quai gánh nặng trĩu trên vai họ làm nên một bức tranh bình dị vô cùng.

Không ồn ào, không khói bụi, Hội An trong sáng sớm chỉ có tiếng bước chân, tiếng xe đạp và những câu chào ngày mới của những người dân.

Có một Hội An bình yên trong sáng sớm (34)

Những người dân ở đây chia sẻ, muốn tận hưởng không khí trong lành và không ổn ào thì hãy dậy sớm. Sẽ có một Hội An vô cùng khác chào đón bạn.

Một ly cà phê buổi sáng bên những câu chuyện phiếm đầu ngày sẽ tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới. Đó là cách mà những người dân lao động ở đây lựa trọng vào mỗi buổi sáng sớm.

Những nhiếp ảnh gia đến với Hội An không thể bỏ qua những khoảnh khắc tuyệt với vào mỗi buổi sáng sớm. Không phải lúc nào cũng chỉ là đèn lồng với những món ăn đặc trưng, mà chính những nét đẹp trong trẻo bình dị của buổi sáng làm nên cái đặc sắc vốn có của Hội An. Phải là một người thích khám phá, luôn quan sát thì bạn mới có thể cảm nhận được điều này.

Thử đến Hội An vào buổi sớm tinh mơ đi, tôi tin bạn sẽ cảm thấy thích thú ngay lập tức.

Nam Nguyễn