• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng bứt phá, VnIndex mất gần 2 điểm cuối phiên

Kinh doanh 22/09/2020 14:55

(Tổ Quốc) - Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm đáng chú ý khi ngoại trừ STB đang giao dịch đột biến thì sắc xanh còn lan tỏa mạnh mẽ đến SHB, TPB, VCB, LBP, KLB, MBB, ACB, HDB, TCB.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/9, VnIndex mất gần 2 điểm và điều quan trọng là trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu xáo động thì chỉ số chứng khoán Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định, tương đối tách biệt với vòng xoáy chung. Đây là điều quan trọng bởi lẽ nó nói lên rằng, nhà đầu tư Việt đang ít bị ảnh hưởng hơn bởi những diễn biến không quá tác động đến thị trường chứng khoán trong nước.

PVS là cổ phiếu đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay khi đạt mức tăng mạnh gần 5% lên 13.500 đồng với thanh khoản 15,6 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu dầu khí khác cũng đạt mức tăng khá tốt như PVD, PVC, OIL, PVB.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có đến hơn 2/3 số mã là tăng giá trong đó STB tăng trần với khớp lệnh 45,7 triệu cổ phiếu phiên hôm nay. SHB, NVB, ACB, VCB...đều tăng tốt và thanh khoản đạt mức cao.

==========

Phiên sáng kết thúc trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư khi cổ phiếu STB bất ngờ chuyển màu từ đỏ sang xanh rồi...phi lên tím. Dư mua trần đến cuối phiên sáng đạt hơn 2,3 triệu đơn vị. Thanh khoản cổ phiếu STB tiếp tục ở mức cao với gần 36 triệu cổ phiếu được trao tay.

Thị trường chứng khoán hứng khởi khi đi ngược dòng biến động của thị trường tài chính thế giới. Kết thúc phiên sáng, cả VnIndex và HNX-Index đều đạt sắc xanh tăng giá. Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường chứng khoán có thể là nguyên nhân giúp chứng khoán tiếp tục là điểm đến đáng chú ý cho nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm đáng chú ý khi ngoại trừ STB đang giao dịch đột biến thì sắc xanh còn lan tỏa mạnh mẽ đến SHB, TPB, VCB, LBP, KLB, MBB, ACB, HDB, TCB.

=============

Sau hơn 1 giờ giao dịch, VnIndex vẫn bình ổn với mức giảm gần 3 điểm. HNX-Index đã lấy lại được sắc xanh tăng giá. Dòng tiền cuộn cuộn vẫn tiếp tục rót vào giúp thị trường chứng khoán bình ổn trong "tâm bão" các chuyển biến quá nhanh trên thị trường tài chính quốc tế. Giá vàng trong nước cũng "dửng dưng" với đà giảm sâu của giá vàng quốc tế.

SHB tiếp tục tăng mạnh gần 3%. Kể từ khi có thông tin về việc chuyển sàn niêm yết, SHB đã thu hút cả dòng tiền lẫn biến động tăng cao của giá cổ phiếu.

Tính đến 10h11', nhóm VN30 đã có đến 6 mã cổ phiếu lấy lại được sắc xanh tăng giá trong đó STB đáng chú ý khi tăng rất mạnh, đạt 3,5%. KDH, MWG, SAB, MBB, REE là những cổ phiếu đi đầu đà phục hồi trên sàn HoSE.

Thanh khoản sàn HoSE chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch đã đạt gần 2.000 tỷ, sàn HNX đạt gần 300 tỷ.

============

Phiên giao dịch tối qua (tính theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong biển lửa khi hàng loạt cổ phiếu mất điểm, Dow Jones có lúc mất gần 1.000 điểm. Giá vàng, giá bạc, giá dầu đều rơi thảm.

Mở cửa phiên giao dịch với những thông tin biến động mạnh trên thị trường tài chính, thị trường chứng khoán Việt tỏ ra bình ổn hơn. Ngay trong phiên ATO, không nhiều cổ phiếu bị bán mạnh. Số cổ phiếu đang trong sắc đỏ khá nhiều nhưng mức giảm không quá sâu.

Thực tế, Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phần nào đó nỗ lực phục hồi kinh tế đã đạt những điểm nhấn đáng chú ý. Chính nhờ thành quả này, thị trường chứng khoán Việt đã quay trở về chinh phục thành công điểm số 900 vào tuần trước. 

Sau phiên ATO, VnIndex chỉ giảm nhẹ 3 điểm về 905 điểm, HNX-Index giảm 0,21 điểm về 130,37 điểm. Sau đó, chỉ số giảm sâu hơn một chút với mức giảm có lúc lên đến gần 6 điểm của chỉ số VnIndex nhưng dòng tiền bắt đáy nhập cuộc nhanh kéo dần nhiều cổ phiếu từ sắc đỏ sang vàng. 

Trong nhóm VN30 hiện chỉ có SAB, VJC, KDH là tăng giá. Cổ phiếu giảm sâu nhất cỏ mức giảm không quá 1,5%. 

Phương Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ