• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ quan điều tra kết luận gì vụ luật sư Bùi Quang Tín rơi từ lầu cao tử vong?

Nhịp sống Việt 08/08/2020 21:22

(Tổ Quốc) - Công an TPHCM vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm trước đó. Lý do không khởi tố vụ án là do không có dấu hiệu phạm tội.

Ngày 8/8, Công an TPHCM cho hay, vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm trước đó liên quan đến vụ án tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong ở chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở huyện Nhà Bè, TPHCM. 

Kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng cho biết, nhìn thấy ông Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rơi xuống, phù hợp với dấu vết ADN của ông Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời của tầng 14 Block D2. 

Kết quả giám định pháp y tử thi, giải thích kết quả pháp y tử thi, kết luận nguyên nhân tử vong của ông Tín là do đa chấn thương. Trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221mg/100ml, không có độc chất. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nguyên nhân tử vong là do ông Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Sài Gòn. 

Vụ việc không có dấu hiệu tội phạm. Căn cứ khoản 1, Điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. 

Cơ quan điều tra kết luận gì vụ luật sư Bùi Quang Tín rơi từ lầu cao tử vong? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Trước đó, ngày 5/4, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (trường Đại học Ngân hàng TP.HCM) mời 7 cán bộ của trường đến căn hộ ở tầng 14 chung cư New Sài Gòn (huyện Nhà Bè) ăn trưa. Tại đây, họ uống hết 3 chai rượu mạnh và 12 lon bia.

Khoảng 15h, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó và TS Bùi Quang Tín (khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP.HCM) ở lại. Đến 17h20 cùng ngày, ông Tín bị phát hiện tử vong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư.

Sau khi tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra viên của Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM đã làm việc với vợ ông Tín để lấy lời khai phục vụ điều tra cái chết của chồng.

Trong bản tường trình, bà Bích đã cung cấp cho công an nhiều chứng cứ, nghi ngờ chồng bà có xích mích, mâu thuẫn với một cá nhân. Sau khi lo hậu sự cho chồng, bà Bích đã chính thức yêu cầu Công an TP.HCM khởi tố vụ án để điều tra.

Minh Tuệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ