• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cố ý nâng giá khẩu trang để trục lợi, 6 quầy thuốc bị xử phạt

Thời sự 02/02/2020 12:56

(Tổ Quốc) - Qua kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản xử phạt đối với 6 trường hợp có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho người dân và không niêm yết giá tại quầy theo quy định.

Ngày 2/2, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kiểm tra các đơn vị kinh doanh thuốc trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh giá bán khẩu trang, đồng thời tổ chức ký cam kết đối với các nhà thuốc không được tăng giá bán mặt hàng này, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Cố ý nâng giá khẩu trang để trục lợi, 6 quầy thuốc bị xử phạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh.

Cố ý nâng giá khẩu trang để trục lợi, 6 quầy thuốc bị xử phạt - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản xử phạt đối với 6 trường hợp có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho người dân và không niêm yết giá tại quầy theo quy định.

Cụ thể: hộ kinh doanh Dương Thị Thực, ở chợ Hoàn Lão (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch); nhà thuốc Thanh Trâm, ở tổ dân phố 11, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới; nhà thuốc Long Loan, ở 285 Lý Thái Tổ, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới;  nhà thuốc Tuấn Linh, ở chợ Nam Lý (phường Nam Lý, TP. Đồng Hới); quầy thuốc số 12 (Ái Thương), chợ Nam Lý (phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và quầy thuốc Nghĩa Phúc, ở cổng Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang tiến hành ra văn bản để xử phạt các đơn vị vi phạm trên.

Cố ý nâng giá khẩu trang để trục lợi, 6 quầy thuốc bị xử phạt - Ảnh 3.

Trong khi nhiều cơ sở cố ý nâng giá bán khẩu trang để trục lợi thì trên địa bàn huyện miền núi Minh Hoá (Quảng Bình) một số quầy thuốc đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân, chung tay phòng, chống dịch cúm Corona.

Trước đó, vào sáng 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

"Không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang. Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức", phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị.

Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Lê Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ