• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Coca-Cola Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế

Kinh tế 15/01/2020 15:01

(Tổ Quốc) - Đại diện của Coca-Cola Việt Nam nhấn mạnh, đơn vị này không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng cục Thuế, đồng thời giữ nguyên quan điểm của mình rằng hoạt động công ty luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến việc Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế, ngày 15/1, Vietnamplus dẫn nguồn tin từ ông Peeyush Sharma, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục vẫn còn chưa thống nhất với Tổng cục Thuế trong quá trình kháng nghị và hy vọng sẽ nhận được khoản hoàn trả cho các hạng mục này sau đó.

Dù vậy, đại diện của Coca-Cola Việt Nam cũng nhấn mạnh, đơn vị này không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng cục Thuế, đồng thời giữ nguyên quan điểm của mình rằng hoạt động công ty luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Coca-Cola Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Gia đình và Xã hội)

Theo ông Peeyush Sharma, quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu đã được nộp lên Tổng cục Thuế theo định kỳ cũng như trong đợt thanh tra. Đơn vị này cũng sẽ tiếp tục làm việc cùng các cơ quan Chính phủ có liên quan cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết phát triển bền vững của công ty trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam. Danh tiếng của Công ty là điều rất quan trọng, do vậy, công ty tuyệt đối không thực hiện các hành động gian lận hay trốn thuế.

Trước đó, ngày 25/12/2019, Tổng cục Thuế đã ban hành Kết luận số 72/KL-TCT về việc thanh tra thuế tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Quyết định số 1917/QĐ-TCT về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Theo đó, tổng số thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế là hơn 821 tỷ đồng; trong đó hơn 471 tỷ đồng là tiền thuế gốc, số còn lại là tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ