• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cơm xa lộ đầu năm: Thượng đế bị “chặt chém như chuối”

Kinh tế 11/02/2019 09:34

(Tổ Quốc) - Đầu xuân, năm mới, đi ăn hàng quán ngày Tết, nhiều thượng đế đã “khóc dở, mếu dở” vì bị rơi vào cảnh chặt chém. Một bát cơm, một đĩa thịt dê xào và món canh cá nhưng bị hét giá tới gần bạc triệu.
Cơm xa lộ đầu năm: Thượng đế bị “chặt chém như chuối” - Ảnh 1.

Cơm xa lộ đầu năm: Thượng đế bị “chặt chém như chuối” - Ảnh 2.

Bữa cơm mà chị Thanh Vân gọi ăn vào trưa ngày 10/2 tại nhà hàng Phương Đào – Dê núi, gà đồi, các món ăn dân tộc, tại địa chỉ Quốc lộ 1A, Ninh Bình, đi Bỉm Sơn, Thanh Hóa

Đến hẹn lại lên, đầu xuân năm mới, tình trạng chặt chém tại những điểm dịch vụ kinh doanh ăn uống, bãi giữ xe lại tiếp diễn.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Nguyễn Thanh Vân (TP Lai Châu) chia sẻ. Gia đình chị về đi thăm gia đình ở Nghệ An, buổi trưa ngày 10/2 trên đường từ Nghệ An trở về Lai Châu có dừng lại ăn cơm trưa tại quán ăn có treo biển là nhà hàng Phương Đào – Dê núi, gà đồi, các món ăn dân tộc, tại địa chỉ Quốc lộ 1A, Ninh Bình, đi Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Nhà hàng này đoạn Yên Mô, Ninh Bình.

"Cả Tết ăn nhiều thịt rồi lên mọi người đều ngán, nhưng buổi trưa, gặp bữa nên nghĩ vào ăn cơm bình dân qua loa rồi đi tiếp. Mình chỉ gọi có đĩa thịt dê xào, canh cá quả nấu chua và cơm tám. Không gọi nước uống, bia hay rượu gì...đến khi thanh toán hết những 830 nghìn đồng. Hóa đơn ghi rõ cơm tám và canh hết 380.000đ, đĩa thịt dê là 450.000đ".

Cũng theo như chia sẻ của chị Vân, là giá cả thì đắt, nhưng chất lượng thì không tương xứng.

Cơm xa lộ đầu năm: Thượng đế bị “chặt chém như chuối” - Ảnh 3.

Số tiền phải thanh toán

Cùng cảnh ngộ như chị Nguyễn Thanh Vân, chủ nhân facebook Xanh Lương cũng cho biết, gia đình vào ăn cơm trưa tại một quán cơm bình dân, chỉ có món trứng rán, đĩa thịt trâu xào, canh cá và rau muống luộc cũng bị "chém đẹp" tới 950.000đ.

Ngay khi chị Thanh Vân chia sẻ những thông tin này, không ít người đã bày tỏ quan ngại rằng: Cũng biết ngày đầu xuân năm mới giá cả có thể đắt hơn ngày thường, nhưng nếu giá tăng thì chất lượng cũng phải tương xứng, chứ cứ kiểu chặt chém mà bất chấp chất lượng thì rất đáng quan ngại. Khách hàng – Thượng đế cũng cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ