• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Con trai NSƯT Hoàng Yến: "Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng!"

Đời sống 09/07/2020 17:19

(Tổ Quốc) - Tang lễ NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành thiếu vắng sự hiện diện của gia đình người con gái. Vì đại dịch Covid, con gái nữ nghệ sĩ đành tiễn biệt bà qua màn hình điện thoại.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 1.

NSƯT Hoàng Yến ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả yêu phim Việt với hình ảnh người phụ nữ hiền hậu, tảo tần. Đặc biệt, bà được công chúng nhớ tới qua vai diễn bà Vi phim Của để dành.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 2.

Hơn 10 năm nay, NSƯT Hoàng Yến không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vì tuổi cao, sức yếu. Chiều 4/7/2020, nữ nghệ sĩ đột ngột qua đời tại nhà riêng. Khi con cháu vào phòng tìm thì mới phát hiện bà đã ra đi.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 3.

Sáng 9/7/2020, đông đảo anh em nghệ sĩ cùng gia đình có mặt tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng để tiễn đưa "bà Vi" rời cõi tạm. Thay mặt Cục điện ảnh, BTC lễ tang, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đọc lời truy điệu, ghi nhận những đóng góp mà nữ nghệ sĩ dành cho điện ảnh nước nhà.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 4.

Đứng trước linh cữu mẹ trong giờ phút chia ly, anh Hoàng Phương - trưởng nam của NSƯT Hoàng Yến - không kìm được sự xúc động.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 5.

Anh chia sẻ, dù biết mẹ tuổi cao sức yếu nhưng anh không thể tin rằng bà lại ra đi đột ngột như vậy: "Con không thể tin là mẹ đã đi rồi."

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 6.

"Mẹ ơi, mẹ đã lặng lẽ ra đi trong một giấc ngủ sâu không muộn phiền, không đau ốm. Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng. Con cúi đầu vĩnh biệt mẹ”, Hoàng Phương nghẹn ngào nói lời cuối với người mẹ của mình.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 7.

Giây phút nhìn mặt mẹ lần cuối, người đàn ông trung niên không kìm được nước mắt. Ông bật khóc ngay trước mặt quan khách dù trước đó, ông đã kìm nén rất nhiều.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 8.

Nữ nghệ sĩ ra đi quá đột ngột, lại đang trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới nên lễ tiễn đưa bà không có sự góp mặt của gia đình cô con gái đang định cư ở nước ngoài.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 9.

Không thể về tiễn biệt mẹ, con gái NSƯT Hoàng Yến chỉ có thể nhờ người thân chia sẻ trực tiếp tang lễ thông qua điện thoại để cô được chứng kiến tang lễ của bà.

Con trai NSƯT Hoàng Yến: Mẹ ra đi bất ngờ trong lòng con đau đớn vô cùng! - Ảnh 10.

Tang lễ hoàn tất, gia đình đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước ân tình của anh em nghệ sĩ, khán giả và người thân, anh Hoàng Phương một lần nữa cúi đầu cảm tạ.

An Nguyên, Ảnh: Minh Mèo

NỔI BẬT TRANG CHỦ