• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Condé Nast Traveller xướng tên loạt thành phố tuyệt nhất thế giới 2018

Du lịch 11/10/2018 11:13

Tạp chí du lịch danh tiếng của Pháp Condé Nast Traveller mới công bố bảng xếp hạng các thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm nay theo bình chọn của độc giả.

Trong bảng xếp hạng năm nay, các biên tập viên của Condé Nast Traveller đã tạo nên một sự khác biệt khi xếp hạng các thành phố tuyệt vời nhất thế giới ở hai hạng mục thành phố nhỏ và thành phố lớn. Trong hạng mục các thành phố nhỏ, thành phố San Miguel de Allende của Mexico, với những con đường rải sỏi hẹp, những khoảnh sân nhỏ đầy lá và là một trung tâm lịch sử của đất nước, đã vượt qua các đối thủ nặng kí như Salzburg, Áo và Lucerne của Thụy Sĩ (lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba). Đây không phải là lần đầu tiên San Miguel de Allende được vinh danh trong Danh sách "thành phố tuyệt nhất thế giới". Đầu mùa hè, thành phố này cũng đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Travel + Leisure năm thứ hai liên tiếp.

Condé Nast Traveller xướng tên loạt thành phố tuyệt nhất thế giới 2018 - Ảnh 1.

San Miguel de Allende, Mexico. Image: ferrantraite/Istock.com

Trong hạng mục thành phố lớn, độc giả của Condé Nast Traveller đã bầu chọn Tokyo là điểm đến yêu thích của họ với những giá trị khác biệt của nó: các tòa nhà chọc trời được neon chiếu sáng cùng tồn tại bên cạnh các ngôi đền truyền thống. Cùng với đó là một bữa tiệc thị giác khi thủ đô Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những thủ đô thực phẩm của thế giới, tự hào có nhiều ngôi sao Michelin hơn bất kỳ thành phố nào khác và thu hút tới đây nhiều người sành ăn. Sau Tokyo, cố đô Kyoto của Nhật Bản chiếm vị trí thứ hai và vị trí thứ 3 thuộc về Melbourne của Australia. 429.000 độc giả của Condé Nast Traveller đã đưa ra đánh giá của họ về các thành phố, khách sạn, đường bay, hãng hàng không, hải đảo và sân bay yêu thích của họ.

Danh sách 10 thành phố nhỏ tuyệt nhất thế giới 2018:

1. San Miguel de Allende, Mexico

2. Salzburg, Áo

3. Lucerne, Switzerland

4. Basel, Switzerland

5. Cologne, Đức

6. Florence, Italy

7. Jerusalem, Israel

8. Porto, Bồ Đào Nha

9. Venice, Italy

10. Edinburgh, Scotland

Danh sách 10 thành phố lớn:

1. Tokyo, Nhật Bản

2. Kyoto, Nhật Bản

3. Melbourne, Australia

4. Vienna, Áo

5. Hamburg, Đức

6. Sydney, Australia

7. Singapore

8. Paris, Pháp

9. Barcelona, Tây Ban Nha

10. Vancouver, Canada

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ