• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ việc người đàn ông tự thiêu ở Hà Đông

Thời sự 03/07/2018 15:50

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 3/7, tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin vụ người đàn ông tự thiêu đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo Đại tá Tùng, khoảng 11h25 ngày 2/7, tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) xuất hiện người một người đàn ông dùng một chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu.Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ cùng một số người dân đã tiến hành dập lửa và đưa người tự thiêu vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu.Sau khi điều tra và khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác nhận người đàn ông tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960) nguyên là Trưởng thôn Đạo Ngạn, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đang bị kết án lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ và bị kết án 3 năm tù giam.Trước đó vào khoảng 8h45 cùng ngày, ông Tuân đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương cùng ông Lương Công Tính (SN 1951, ở cùng xã Hợp Đồng), để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98- 2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của TAND TP. Hà Nội xét xử.Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn ông Tuân đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xin kháng cáo, đến khoảng 9h15, ông Tuân và ông Tính ra về. Tuy nhiên, khoảng 11h45 ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân đã quay lại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng 1 chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu.


Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội trả lời báo chí tại hội nghị.

Sau khi tiến hành cứu chữa, bác sỹ  tại Viện bỏng Quốc gia cho biết, ông Tuân bị bỏng sâu 25%, bỏng toàn diện 77%.Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp điều tra làm rõ.

Minh Khánh

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ