• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh CEO 9x tự lập “Biệt đội Cano 0 đồng”, gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ khi đi tiếp cận ứng cứu người dân: “Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!”

Du lịch 21/10/2020 14:50

(Tổ Quốc) - Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận người dân vùng bị chia cắt, thế nhưng Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x tài giỏi vẫn luôn giữ vững phong độ vào lũ cứu người.

Bão lũ miền Trung có lẽ là một trong những cụm từ được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Khắp nơi với tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, hàng chục đội cứu hộ được thành lập với mục đích yểm trợ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt. Trước đại nạn này, Đội xe 0 đồng chi viện lương thực, thuốc men trong tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng của anh Trần Đăng Vinh (1990) đã nhanh chóng "thay áo" thành Biệt đội cano 0 đồng giải cứu người dân khỏi vùng rốn lũ. 

Cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh CEO 9x tự lập “Biệt đội Cano 0 đồng”, gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ khi đi tiếp cận ứng cứu người dân: “Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!” - Ảnh 1.

Hiện tại công tác tiếp cận người dân trong vùng rốn lũ của Biệt đội cano 0 đồng đang gặp nhiều khó khăn thế nhưng cả đội vẫn giữ vững phong độ, số điện thoại tổng đài cứu hộ mà đội đang nắm luôn trong tình trạng nóng máy! 

9x sáng lập Biệt đội cano 0 đồng đầy bản lĩnh

Anh Trần Đăng Vinh (sinh năm 1990) người Đà Nẵng gây ấn tượng bởi trái tim quả cảm, lòng nhiệt huyết, luôn đi tiên phong trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, cứu nạn người Đà Nẵng và mới đây nhất là đồng bào miền Trung. 

Mặc dù đã có trong tay sự nghiệp khá ổn định, có công ty truyền thông riêng thế nhưng đôi lúc chàng trai này vẫn tham việc cứu người. Sẵn sàng dừng công việc riêng để làm việc thiện. 

Cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh CEO 9x tự lập “Biệt đội Cano 0 đồng”, gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ khi đi tiếp cận ứng cứu người dân: “Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!” - Ảnh 2.

Đây là chàng trai tên Vinh khôi ngôi tuấn tú đời thường....

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 2.

Còn đây là chàng trai tên Vinh khi làm công tác từ thiện...

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 1.

Ngày Đà Nẵng trở thành tâm dịch, nhóm của anh Vinh cũng ra sức giúp đỡ, vận chuyển hàng hóa, thuốc men cho người dân.

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 2.

9x hiện đang là chủ một công ty truyền thông

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 3.

Anh Vinh hiện đã có trong tay một công ty truyền thông ở Đà Nẵng.

Tại TP.Đà Nẵng, anh Trần Đăng Vinh là gương mặt quen thuộc với người trẻ và người dân nơi đây vì những hoạt động có ích mà anh đã làm. 

Phải nhắc lại những ngày Đà Nẵng trở thành tâm dịch COVID-19, anh Vinh là người "thủ lĩnh" điều phối các đội nhóm tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ người dân cùng bộ phận y, bác sĩ. Và khi đại dịch đi qua, đại hồng thủy càn quét khúc ruột miền Trung, chàng trai này một lần nữa trở thành người đứng đầu, kêu gọi, quyên góp, huy động bạn bè gom góp cano, hàng hóa hỗ trợ miền Trung. 

Biệt đội cano 0 đồng đang gặp sóng lớn nhưng vẫn đi thẳng vào vùng rốn lũ tiếp cận người dân bị cô lập 

Biệt đội cano 0 đồng của anh Vinh được thành lập dựa trên Đội xe 0 đồng trước đó anh đã dùng để hỗ trợ người dân, y bác sĩ tại vùng dịch Đà Nẵng. Trong đêm anh Vinh đã huy động cano và ván để hỗ trợ đội trong công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung. 

Được biết, hiện một số khu vực ở miền Trung đang bị cô lập, người dân phải ngồi trên nóc nhà nhiều giờ liền, không điện, không đồ ăn, thức uống, anh Vinh là người trực tiếp lái cano tìm mọi cách tiếp cận cứu trợ, tiếp ứng lương thực cho người dân.

Trong một diễn biến khác, anh thường xuyên đăng tải thông tin lên FB cho những ai cần cứu bình luận bên dưới, tổng đài Biệt đội cano 0 đồng sẽ tiếp nhận. 

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 5.

Chàng trai 9x này vẫn còn đang cứu người tại vùng rốn lũ.

Theo cập nhật công tác cứu hộ của các thành viên Biệt đội cano 0 đồng đang gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết. 

Biệt đội cano 0 đồng của chàng trai 9x đang gặp sóng lớn trong vùng rốn lũ vì tiếp cận ứng cứu người dân: Sóng rất to, ghe vào đây có thể lật!  - Ảnh 6.

Anh Vinh kể chuyện cứu người của biệt đội mình trên trang cá nhân.

"Di chuyển rất cực, sóng rất to, nhiều người đang cố gắng bám theo phía sau. Để tiếp cận người dân mình phải đi với tốc độ nhanh, sóng lại rất lớn, ghe vào đây có thể lật", một thành viên trong đoàn cứu trợ của anh Vinh chia sẻ. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Biệt đội cano 0 đồng! 

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ