• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người đến sát hiện trường... live stream dưới dòng điện cao thế nguy hiểm

Nhịp sống Việt 02/07/2020 16:00

(Tổ Quốc) - Phát hiện công ty gỗ cháy lớn, nhiều người chẳng những không sợ hãi mà còn tiến đến sát hiện trường theo dõi và dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh dưới dòng điện cao thế nguy hiểm.

Khoảng 10h30 ngày 2/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty chế biến lâm sản Khánh Hội (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Chỉ ít phút sau khi phát hỏa, khói bốc lên ngùn ngụt như "nhuộm đen" cả một khoảng trời.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 1.

Vụ cháy xảy ra vào sáng 2/7.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 2.

Nhiều công nhân mang gỗ ra ngoài để bảo đảm an toàn.

Hàng chục công nhân đang làm việc tại đây tìm cách dùng nước và bình cứu hỏa dập lửa nhưng bất thành. Thấy lửa mỗi lúc một lớn cháy vào các thanh gỗ, các công nhân nhanh chóng tháo chạy ra ngoài và báo cho cơ quan chức năng.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 3.

Khói bốc lên làm đen cả một vùng trời.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 4.

Hiện trường tan hoang.

Lúc này, kho sơn của công ty cũng thành mồi của ngọn lửa, nhiều tiếng nổ lớn phát ra.

Nhận tin, khoảng 10 xe chữa cháy của lực lượng PCCC TP Thuận An đã được huy động để dập lửa.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 5.

Đám đông chờ đợi ngọn lửa bị dập.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 6.

Đứng sát hiện trường hỏa hoạn để theo dõi và livestream.

Lúc này, hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng có mặt tại khu vực gần công ty gỗ. Thay vì tìm nơi trú ẩn an toàn, nhiều người cố tiến sát đến hiện trường, liên tục lấy điện thoại quay phim chụp ảnh, livestream trên các trang mạng xã hội cá nhân.

Đáng chú ý, khu vực này có đường dây điện cao thế đi ngang. Nếu chẳng may điện bị lửa làm rò rỉ thì hậu quả thật khó lường.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 8.

Người dân đứng "hóng" lực lượng PCCC dập lửa.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 9.

Vụ cháy ở sát đường điện cao thế nhưng không làm người dân hoảng sợ.

Công ty gỗ ở Bình Dương cháy dữ dội, nhiều người vô tư đến sát hiện trường... livestream dưới dòng điện cao thế - Ảnh 10.

Vụ cháy làm sập nhà xưởng rộng lớn.

Đến hơn 12h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắt nhưng đã làm khoảng 1.000 mét vuông nhà xưởng của công ty đổ sập. Ngoài ra, 1 nhà xưởng khác ở cạnh công ty gỗ trên cũng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thiên Kim

NỔI BẬT TRANG CHỦ