• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Công việc khó “nhằn” nhất thế giới chính là đây

Thế giới 29/10/2016 - 09:20

(Tổ Quốc) - Nhiệm vụ của Zoe Vincent là thuyết phục du khách đến thăm vùng đất từng bị coi là “thảm họa hạt nhân” Fukushima.  
Thảm họa sóng thần đã phả hủy ba lò phản ứng  Fukushima

Hơn 5 năm sau khi thảm họa sóng thần càn quét bờ biển Đông Nhật Bản và phá hủy ba lò phản ứng tại đây, có một người phụ nữ đang làm hết sức mình, góp phần giúp du khách nhận ra rằng tỉnh Fukushima – từng là trung tâm của địa chấn, vẫn là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng nhất của quốc gia Đông Á.

“Đó là một nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn phải theo đuổi,” Zoe Vincent, đến từ Milton Keynes, nước Anh cho biết.

Vincent vẫn nhớ rõ ràng những hình ảnh tang thương của thảm họa hồi tháng Ba 2011, tuy nhiên, điều này không làm cô chùn bước khi quyết định nhận công việc dạy học tại thành phố Nagasaki sau khi hoàn thành tấm bằng Nghiên cứu Nhật Bản tại Đại học Edinburg, Scotland.

Bắt đầu từ tháng Tám, cô gái 23 tuổi này đã trở thành một Chuyên viên quảng bá nước ngoài thuộc Hiệp hội Du lịch và sản phẩm địa phương của tỉnh Fukushima. Công việc của Vincent là quảng bá những hình ảnh của con người và vùng đất này trên các website, mạng xã hội và blog cá nhân.

“Câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất chính là có an toàn khi đến du lịch tại đây hay không. Hầu hết mọi người không có thông tin gì về diện tích những vùng bị nhiệm xạ,” Vincent cho biết. “Mọi người cũng hỏi tôi xem liệu có an toàn khi ăn thực phẩm địa phương và người dân có còn sinh sống ở đây không. Và câu trả lời duy nhất của tôi luôn là ‘có’”.

Tỉnh Fukushima nổi tiếng với phong cảnh hữu tình

Hiện tại, khu vực rộng khoảng 340 km2 bao quanh nhà máy hạt nhân Fukushima Dai-Ichi được phân loại “khu vực khó để trở lại” do mức độ nhiễm xạ ở trên mức 50mSv mỗi năm sau khi ba lò phản ứng hạt nhân bị đóng cửa.

Tuy nhiên, tỉnh Fukushima có diện tích lên tới 13.780 km2, nổi tiếng với 135 suối nước nóng, phong cảnh hữu tình và đặc biệt là nền ẩm thực địa phương vô cùng độc đáo.

“Chúng tôi muốn thay đổi nền du lịch tại đây theo hướng ‘hy vọng’, nhằm thay đổi hình ảnh Fukushima và nhìn về tương lai,” Vincent chia sẻ.

Tỉnh Fukushima tính toán lượng khách du lịch dựa vào số đêm họ ngủ lại tại các cơ sở lưu trú địa phương. Năm 2010, số liệu được thống kê là hơn 96.000 đêm. Năm 2011, con số giảm xuống chỉ còn 27.540, nhưng đã trở nên khá hơn là 56.420 vào năm 2015.

(Theo Telegraph)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm