• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Covid- 19: Đằng sau cuộc chiến chạy đua cứu chữa của các bác sỹ Vũ Hán?

Thế giới 13/02/2020 09:54

(Tổ Quốc) - Trang scmp dẫn nguồn tin truyền thông của Vũ Hán cho biết, khi các bác sĩ và y tá túc trực liên tục bên các ca bệnh, thậm chí họ không thể ăn, uống hay tắm giặt.

Trang scmp trích dẫn nguồn tin từ một bác sĩ đang phải đối mặt hàng ngày giữa các bệnh nhân nhiễm nhiễm covid- 19 nói rằng, các bác sĩ và y tá thậm chí bị tổn thương da mặt khi phải liên tục đeo khẩu trang tại bệnh viện.

Covid- 19: Đằng sau cuộc chiến chạy đua cứu chữa của các bác sỹ Vũ Hán? - Ảnh 1.

Các bác sĩ đưa bệnh nhân vào khu cách ly bệnh viện. Ảnh:AP

Một nhân viên y tế tại Vũ Hán đã liên tục sử dụng các thiết bị bảo hộ trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, mặc bỉm khi họ làm việc xuyên qua các ca trực và thường xuyên đeo khẩu trang cho tới khi da mặt dị ứng, nổi đỏ và để lại các vết xước chảy máu trên mặt, trang scmp trích dẫn lại một nguồn tin cho biết vào ngày 12/2.

"Khi các bác sĩ và y tá làm việc, họ không thể ăn, uống và thậm chí là tắm", ông  Han Ding – Phó giám đốc tại Bệnh viện Đại học Y Bắc Kinh Liên minh nói với báo chí Vũ Hán giữa diễn biến căng thẳng của đại dịch.

Ông Han là một trong hàng trăm bác sĩ đến Vũ Hán nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dich covid-19. Cho đến hiện tại, số ca nhiễm bệnh và tử vong tại Trung Quốc vẫn tăng lên.

Các lãnh đạo ngành y tế đã mô tả điều kiện làm việc khó khăn trong suốt họp báo do chính quyền Hồ Bắc tổ chức.

"Mặc các bộ đồ bảo hộ là điều cực kỳ không hề thoải mái. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy ngứa ngáy nhưng không thể gãi để xoa dịu, vì vậy chúng tôi dường như không thể chịu được. Các bác sĩ và y tá của chúng tôi hầu như đều bị dị ứng và kích thích da đến mức chảy máu gần cánh mũi", ông Ma Xin, Phó giám đốc Bệnh viện Huashan, Thượng Hải cho biết.

Theo ông Han, các nhân viên y tế làm việc liên tục nhằm chăm sóc cho các bệnh nhân một cách tốt nhất. Trong khi các y tá thậm chí phải làm việc từ 4-6 tiếng đối với các ca chăm sóc đặc biệt thì các bác sĩ làm vệc từ 6-8 tiếng, thậm chí còn phải lâu hơn.

"Bác sĩ và y tá phải trang bị các đồ bảo hộ rất lâu đến mức mọi người có thể nhìn thấy các vết thương hằn trên khuôn mặt họ", ông Zhou Jun, Bệnh viên hữu nghị Trung Quốc – Nhật Bản cho biết.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ