• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Covid-19 khiến ĐT Malaysia rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc" trước ngày gặp Việt Nam

Thể thao 09/04/2020 14:23

(Tổ Quốc) - Giải vô địch quốc gia Malaysia đang phải tạm hoãn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên tình hình có thể còn diễn biến xấu hơn với M-League và cả ĐT Malaysia.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ mùa giải 2020, dù cho lãnh đạo cơ quan này vẫn tuyên bố họ có kế hoạch B và thậm chí cả kế hoạch C để đối phó nếu dịch Covid-19 kéo dài.

Nguyên nhân là bởi đầu tuần này, Chính phủ Malaysia cho biết có thể sẽ đưa ra lệnh cấm tụ tập đông người trong vòng từ 6 đến 12 tháng tới để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

"Chúng tôi không biết khi nào mọi việc sẽ tốt lên. Có thể là tháng 6, tháng 9 hoặc cũng có thể là tháng 11. Như mọi người dân của đất nước, FAM đang chờ đợi chỉ thị từ Chính phủ để tính toán kế hoạch tiếp theo cho giải đấu.

Nhưng dù đã chuẩn bị kế hoạch B, kế hoạch C thì chúng tôi cũng không thể tính trước một cách chắc chắn được vì mình không phải là chuyên gia y tế. Một khi chính sách được Chính phủ công bố, FAM sẽ nỗ lực đưa ra những phương án phù hợp, đối với cả tình huống phải hạn chế tụ tập từ 6 đến 12 tháng", Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam nói với tờ Timesport.

Covid-19 khiến ĐT Malaysia rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc trước ngày gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu M-League 2020 phải hủy bỏ, cầu thủ Malaysia sẽ gặp thiệt thòi lớn.

Nếu thời hạn hạn chế tụ tập kéo dài như trên được thông qua, FAM sẽ đứng trước rắc rối lớn khi phải hủy bỏ M-League 2020, điều khiến họ phải tìm cách giải quyết quyền lợi cho các nhà tài trợ đã ký kết.

ĐT Malaysia cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các cầu thủ không có cơ hội để thi đấu giữ phong độ, chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 có thể sẽ trở lại vào cuối năm nay.

Thậm chí, ngay cả việc tổ chức trận gặp Việt Nam trên sân nhà cũng rơi vào thế khó và không ngoại trừ khả năng Malaysia phải tính đến phương án mượn sân trung lập.

Linh Đan - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ