• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cristiano Ronaldo vượt qua Lionel Messi trở thành vận động viên đáng ngưỡng mộ nhất năm

Thể thao 20/07/2019 08:58

(Tổ Quốc) - Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng Cristiano Ronaldo là vận động viên thể thao được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, theo sát phía sau là Lionel Messi.

Cuộc khảo sát này được YouGov thực hiện. Đơn vị này đã đưa ra danh sách về những người nổi tiếng thế giới được ngưỡng mộ như thế nào trong năm qua, bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Matthew Smith, một nhà báo và phóng viên về dữ liệu hàng đầu của YouGov, tiết lộ rằng người sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục là nhân vật nam giới được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm, tiếp theo là Barack Obama và nam diễn viên Hollywood Jackie Chan.

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-19 lúc 21

Xếp hạng những người nổi tiếng nhất năm theo khảo sát của YouGov.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Jack Ma - người sáng lập chuỗi thương mại điện tử hàng đầu Alibaba và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lần lượt chiếm vị trí thứ tư, thứ năm và thứ sáu.

Siêu sao Cristiano Ronaldo của câu lạc bộ Juventus và đội tuyển Bồ Đào Nha nắm giữ vị trí thứ bảy và qua đó trở thành vận động viên được ngưỡng mộ nhất trong năm. Nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng Dalai Lama đứng ở vị trí thứ tám, trong khi huyền thoại Lionel Messi của Barcelona và Argentina ở vị trí thứ 9 trong danh sách tổng thể – trở thành vận động viên được ngưỡng mộ thứ hai.

Ronaldo cũng được xác định là người có thứ hạng gia cao nhất, khi anh nhảy từ vị trí thứ mười của mình vào năm 2018 để chiếm vị trí thứ bảy trong năm nay.

Theo báo cáo của YouGov, nghiên cứu năm nay đã mở rộng để hỏi ý kiến quan điểm của người dân ở 41 quốc gia - nhiều nhất từ trước đến nay - với hơn 42.000 người được phỏng vấn để lập nên danh sách này.

Một nghiên cứu tương tự cũng được tiến hành để tìm ra những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới. Mhưng thật không may, không có nữ vận động viên nào lọt vào top 20.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ