• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cụ bà người Cộng hòa Niger sang Việt Nam thay 2 khớp gối

Sức khỏe 27/04/2017 09:30

(Tổ Quốc) - Bị thoái hóa khớp do tuổi tác, bà H. E. A. (75 tuổi) đã cùng con gái từ Cộng hòa Niger qua bệnh viện FV (TP. HCM) để phẫu thuật thay 2 khớp gối.

Người thực hiện ca mổ thay khớp gối cho nữ bệnh nhân người Cộng hòa Niger là TS BS Lê Trọng Phát - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện FV.

Người phụ nữ Cộng hòa Niger bị thoái hóa khớp do tuổi tác.

Vào ngày 25/4, ca mổ thay khớp gối phải đã được thực hiện thành công. Theo BS Phát, sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ nằm điều trị ở bệnh viện khoảng 7 ngày trước khi trở về Niger.

Thời gian ở Việt Nam, các chuyên gia vật lý trị liệu của Bệnh viện FV sẽ hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng vận động và đi lại. Khoảng 3 - 4 tháng sau, bệnh nhân sẽ quay lại để tiếp tục thay khớp gối trái.

Về kỹ thuật, BS Phát cho biết phẫu thuật thay khớp không phải là thay toàn bộ khớp mà chỉ thay thế phần mặt khớp đã bị tổn thương bằng vật liệu nhân tạo.

Các BS tiến hành phẫu thuật thay khớp gối phải cho bệnh nhân.

Thay thế phần khớp tổn thương bằng vật liệu nhân tạo sẽ giải quyết được hai vấn đề chính là cải thiện tình trạng đau và biến dạng chi, từ đó giúp cho việc đi lại của bệnh nhân được dễ dàng và hết những cơn đau khớp.

Phẫu thuật thay khớp là phẫu thuật đòi hỏi độ chính xác cao trong chấn thương chỉnh hình. Mức độ chính xác phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật và các thiết bị trong phòng mổ.

Mỹ Hòa - Thế Công

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ