• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Cú lộn ngược dòng" thuyền trưởng Zinedine Zidane tái xuất Real Madrid

Thể thao 12/03/2019 13:54

(Tổ Quốc) - Zinedine Zidane tạo nên ngạc nhiên khi trở lại là HLV của Real Madrid chỉ sau gần một năm rời câu lạc bộ này.

Trước đó, HLV 46 tuổi, người Pháp đã dẫn dắt Real có tới 3 chiếc cúp vô địch trong 3 năm liên tiếp tại Champions League . Tuy nhiên, sau đó, Zidane đã dừng lại vào tháng 5/2018.

Cú lộn ngược dòng thuyền trưởng Zinedine Zidane tái xuất Real Madrid - Ảnh 1.

HLV Zinedine Zidane. Ảnh:CNN

Hàng loạt tờ báo uy tín tại Tây Ban Nha khẳng định Real sẽ sa thải Santiago Solari để đón Zinedine Zidane trở lại sân Bernabeu trên cương vị HLV trưởng.

Zidane sẽ thay thế ông Santiago Solari. Ban lãnh đạo Real quyết định đưa ra sự thay đổi sau phong độ tồi tệ của đội bóng trong mùa giải qua.

"Real Madrid đánh giá cao nỗ lực của ông Santiago Solari trong thời gian làm HLV của Real Madrid. Ban lãnh đạo cũng đưa ra quyết định bổ nhiệm Zinedine Zidane là HLV mới của CLB Real Madrid trong 3 năm tới kéo dài đến 30/6/2022", tuyên bố của Real Madrid nêu rõ vào ngày 11/3.

HLV Zidane được biết đến là huyền thoại của Real bởi thành tích nổi bật từ khi là cầu thủ sáng giá trong thời gian 2001-2006.

Zindane bắt đầu là HLV trưởng của Real Madrid vào tháng 1/2016 và đã mang lại chiến thắng cho câu lạc bộ này trong ngày mùa giải đó.

Vào tháng 5/2018, Zidane có quyết định rời đi khi rằng, CLB cần phải thay đổi sau 3 năm cùng với những nỗ lực mới, hướng đi mới. Zinedine Zidane đã khiến thế giới bóng đá bất ngờ khi tổ chức buổi họp báo bất thường để công bố quyết định từ chức chỉ 5 ngày sau khi lên đỉnh vinh quang ở Champions League cùng Real Madrid.

"Tôi yêu Real Madrid và Ban lãnh đạo đã cho tôi cơ hội để chơi bóng và cả dẫn dắt đội bóng tuyệt vời này. Nhưng mọi thứ đã đến lúc phải thay đổi và đó là lý do tôi quyết định ra đi", huyền thoại người Pháp khẳng định.

Zinedine Zidane đã thông báo từ chức trước khi trở lại sau 9 tháng.

Ở mùa giải 2018/19, Real gần như bại trận khi sớm dừng lại tại Champions League, cúp nhà vua Tây Ban Nha và kém đội đầu bảng Barcelona 12 điểm trong khuôn khổ La Liga.

Sau khi Real thua Ajax vào tuần trước, tờ báo Tây Ban Nha Marca thậm chí còn viết rằng, đây là thất bại thế kỷ. Phải chăng sự trở lại của Zidane đang là mong muốn của Ban lãnh đạo câu lạc bộ nhằm khôi phục lại một Real mạnh mẽ và lợi hại giống như xưa?

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ