• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cử tri đồng thuận với chủ trương, chính sách quốc phòng của Đảng, Nhà nước

Thời sự 05/10/2016 14:14

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, ngày 5-10, cử tri bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương, chính sách quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước ta.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với các đại biểu, cử tri tham dự hội nghị.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu Quốc hội: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Trần Xuân Hùng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam; bà Trần Thị Hiền; ông Trần Tất Thế cùng đông đảo cử tri huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Cử tri Nguyễn Thế Đình bày tỏ sự đồng tình với chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, đó là bình tĩnh, kiên trì, kiên quyết thông qua đối thoại, bằng con đường ngoại giao; kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại giải quyết vấn đề Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế; giữ vững môi trường ổn định, hợp tác cùng phát triển.

Cử tri cho rằng, những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương nhằm củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại. Vì vậy, Việt Nam đã giữ vững được hòa bình, kinh tế tăng trưởng, đời sống nhân dân được cải thiện.

Các cử tri đề nghị, Nhà nước cần có biện pháp kịp thời, hiệu quả ngăn chặn và khóa các trang thông tin mạng tuyên truyền những nội dung phản động, bôi xấu chế độ, Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân các đồng chí lãnh đạo, tránh để những thông tin này làm ảnh hưởng đến “cư dân mạng”, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng quan tâm nhiều đến các vấn đề về ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đại tướng Ngô Xuân Lịch thông tin tới cử tri về diễn biến mới nhất xung quanh vấn đề Biển Đông; về việc Tòa Trọng tài thường trực (PCA) đã ra phán quyết, rằng quyền lịch sử, đường 9 đoạn của Trung Quốc không có cơ sở pháp lý...

Về chính sách đối ngoại, Đại tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ta có chủ trương, quyền lợi của quốc gia là tối thượng; thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại; Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Văn hóa huyện Duy Tiên. 

Trong chính sách quốc phòng, Đảng, Nhà nước ta nhất quán với chủ trương không đi với nước này để chống nước khác, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam; giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Về một số vấn đề khác mà cử tri nêu ra, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, vấn đề gì vượt ra ngoài phạm vi tỉnh Hà Nam thì Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ kiến nghị với các bộ, ban, ngành và các cơ quan hữu quan ở Trung ương; vấn đề gì thuộc phạm vi của tỉnh, huyện thì tỉnh, huyện chủ động giải quyết hoặc kiến nghị giải quyết.

Đại tướng bày tỏ mong muốn, các cấp, các ngành của tỉnh nhà sẽ đoàn kết, thống nhất để xây dựng quê hương; tuân thủ đúng quy hoạch, kế hoạch trong phát triển kinh tế; phát triển kinh tế phải hết sức chú ý gìn giữ môi trường; có chính sách động viên, thu hút con em trở về xây dựng quê hương sau khi học tập, tạo được đội ngũ cán bộ trẻ, dồi dào.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam Trần Xuân Hùng cũng giải đáp nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, trong đó có các vấn đề về ô nhiễm môi trường; giải quyết chính sách cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách; chính sách phát triển kinh tế; vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ