Chanel có show diễn đầu tiên tại Cuba
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 10:38

(Tổ Quốc)- Lần đầu tiên trong lịch sử, những thiết kế mới nhất của Chanel được giới thiệu tại một quốc gia Mỹ Latin.

Các ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới và những nhân vật cấp cao của Cuba đã có mặt trong đêm diễn đầu tiên của nhà mốt danh tiếng Chanel tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nhà thiết kế người Đức Karl Lagerfeld đã đem đến những thiết kế mang đậm phong cách và sắc màu của vùng đảo Caribbean trong bộ sưu tập mới nhất của mình. Show diễn của Chanel là một trong những hoạt động văn hóa quốc tế đang diễn ra ngày càng thường xuyên tại Cuba, kể từ khi đảo quốc này mở cửa ngoại giao và thương mại.

Chanel có show diễn đầu tiên tại Cuba - ảnh 1
Chanel chọn Cuba là quốc gia Mỹ Latin đầu tiên để trình diễn bộ sưu tập mới
(ảnh: The Guardian)

“Thế giới cuối cùng cũng rộng mở với Cuba. Mọi người đều muốn đến và khám phá một chút về đất nước chúng tôi,” Mariela Castro, con gái của Chủ tịch Raúl Castro, đồng thời cũng là một nhà hoạt động ủng hộ người đồng tính tại Cuba nói.

Tham dự show diễn của Chanel có các ngôi sao hàng đầu Hollywood như Vin Diesel, Tilda Swinton và Geraldine Chaplin. Nam tài tử Diesel đang có mặt tại Cuba để quay phần mới nhất trong loạt phim Fast and Furiours. 

Tháng trước, ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, Barack Obama đến hòn đảo này,  người dân Cuba cũng đã lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến ban nhạc huyền thoại Rolling Stones biểu diễn tại đây.

 

Nói về lý do chọn Cuba làm địa điểm giới thiệu bộ sưu tập thời trang xa hoa của mình, đại diện của Chanel cho biết: “Nền văn hóa phong phú và sự mở cửa của Cuba đối với thế giới đã khiến đất nước này trở thành một nguồn cảm hứng cho chúng tôi.”

Show thời trang diễn ra trên một sân khấu ngoài trời tại đại lộ dọc theo bờ biển Paseo del Prado, vốn thuộc một khu phố ổ chuột nhưng đã được đặc biệt trang hoàng lại. Bên ngoài sân khấu, hàng trăm nghìn người dân, mặc dù không có vé, nhưng vẫn tụ tập, cố gắng theo dõi sự kiện văn hóa được mong chờ nhất trong năm này.  

Chanel có show diễn đầu tiên tại Cuba - ảnh 2
Nhà thiết kế Karl Lagerfeld của Chanel được chào đón nồng nhiệt tại Cuba
(ảnh: The Guardian)

“Tôi nghĩ show diễn này đem lại nhiều thứ cho Chanel hơn là cho Cuba,” Idania del Rio – một nhà thiết kế thời trang người Cuba nói. “Tôi không nghĩ người Cuba đã sẵn sàng cho những sản phẩm như vậy”, Del Rio cũng tỏ ra không quá ấn tượng với những gì được trình diễn. “Rất thú vị nhưng có phần hơi cũ kỹ. Những thứ như xì gà Cuba, những màu sắc rực rỡ… xuất hiện rất nhiều. Chúng đại diện cho một Cuba xưa. Đối với tôi, Cuba ngày nay không giống như vậy. Cuba ngày nay mang tính đương đại hơn nhiều.”

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Cuba đã lâm vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Người dân nước này từng phải mặc những trang phục hàng thùng nhập khẩu được bày bán tại các cửa hàng nhà nước. Chính quyền gọi đó là “quần áo tái chế”, trong khi người dân đặt tên cho những chuyến mua sắm của mình tại hệ thống cửa hàng nhà nước là “mua sắm giẻ rách”.

Tương lai của thời trang Cuba phụ thuộc vào việc khi nào Mỹ có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận đã tồn tại hơn 54 năm tại đây – một viễn cảnh chưa thật sự rõ ràng mặc dù rất nhiều nỗ lực ngoại giao đã và đang được tiến hành.

“Khi nào Cuba trở thành một quốc gia bình thường không còn cấm vận. chúng tôi sẽ là những người dẫn đầu trong giới thời trang”, Raúl Castillo – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất tại Cuba hiện nay tự hào tuyên bố sau show diễn.

Minh Đức (theo The Guardian)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm