Facebook xin lỗi vì tuyên bố Philippines trong tình trạng chiến tranh
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 16:19

(Tổ Quốc)- Đội ngũ Facebook vô tình tuyên bố Philippines trong tình trạng chiến tranh khi chào mừng ngày Độc lập bằng cờ ngược.

Facebook đã mừng ngày Quốc khánh của Philippines (12/6) vừa qua với một bài viết có hình quốc kỳ Philippines. Tuy nhiên, người sử dụng Facebook tại Philippines đã nhanh chóng phát hiện ra lá cờ đã bị treo ngược, với phần màu đỏ bên trên và màu xanh bên dưới. Tại Philippines, điều này có nghĩa rằng quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh.

Facebook xin lỗi vì tuyên bố Philippines trong tình trạng chiến tranh - ảnh 1
Tuyên bố chúc mừng ban đầu của Facebook. (Nguồn: The Philippines Star)

"Gửi tới @facebook: Đây không phải là một ngày quốc khánh vui vẻ nếu lá cờ của chúng tôi được treo giống như thế này. Nhận định một cách nghiêm túc", một người dùng Twitter cho biết.

Facebook đã nhanh chóng xin lỗi về sai lầm này. “Đây không phải là chủ ý của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người sử dụng tại Philippines và đã nỗ lực để kết nối mọi người nhân ngày quốc khánh, chúng tôi đã phạm sai lầm”, Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi đến AFP ngày 14/6.

Philippines có hơn 100 triệu dân trong đó có hơn 51 triệu tài khoản Facebook hoạt động hàng tháng, theo dữ liệu của Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên nảy sinh tranh cãi xung quanh lá cờ bị treo ngược của Philippines. Năm 2010, Mỹ đã phải xin lỗi vì treo ngược quốc kỳ Philippines trong một cuộc họp ở New York giữa Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo Đông Nam Á. Các vận động viên người Mỹ - Philippines cũng đã mặc quần áo với hình cờ  Philippines treo ngược khi tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2015.

An Bình (Theo AFP)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm