Gia đình Tổng thống Obama sẽ về đâu khi rời Nhà Trắng
(Tổ Quốc) -Không cần Nhà Trắng, ông Obama cũng sẽ ở trong ngôi nhà 8.200 feet vuông và có giá trị lên đến 6 triệu đô.
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 09:30
Gia đình Tổng thống Obama sẽ về đâu khi rời Nhà Trắng - ảnh 1 Căn nhà mới của gia đình Obama khi rời Nhà Trắng (Ảnh:vanityfair.com)

Rời Nhà Trắng, gia đình ông Obama sẽ phải quên đi những đặc quyền đang có được của gia đình đệ nhất với toàn bộ nhân viên, chuyên cơ và trực thăng. Tất cả sẽ chỉ còn lại quá khứ. Gia đình Tổng thống sẽ không còn được sinh sống tại nơi được xem như bảo tàng bậc nhất của quốc gia, ngay cả các bữa tối và các buổi hòa nhạc riêng. Nơi họ đã sống trải dài trên 55.000 feet vuông (tương đương gần 17000 mét vuông) với 35 phòng tắm, một khu vườn rộng lớn, một sân bóng rổ, một rạp chiếu phim, và một khu vực chơi bowling.

Dẹp chính trị và phong cách cá nhân sang một bên, thì đây chính xác là lâu đài trên tất cả các lâu đài. Điều này có thể lý giải tại sao lại luôn có một tâm trạng buồn khi một gia đình tổng thống phải rời Nhà Trắng. Gia đình ông Obama cũng đã tìm cho mình một căn biệt thự để an ủi.

Theo nguồn tin từ Politico, gia đình Ngài Tổng thống sẽ thuê một ngôi nhà 8.200 feet vuông (tương đương 2500 mét vuông) ở Kalorama, cách hai dặm từ Nhà Trắng và mất khoảng 10 phút đi xe từ ba địa điểm SoulCycle . Được biết căn biệt thự có mái bằng gạch đỏ này được xây dựng vào năm 1928 và từng thuộc sở hữu của cựu thư ký báo chí Nhà Trắng của Bill Clinton - Joe Lockhart và vợ của ông Giovanna Gray.

Gia đình Tổng thống Obama sẽ về đâu khi rời Nhà Trắng - ảnh 2 Đây có phải vẻ mặt nuối tiếc của Tổng thống khi rời Nhà Trắng (Ảnh: Vanityfair.com)

Hầu hết các Tổng thống thời trước khi hết nhiệm kì sẽ chuyển khỏi D.C, gia đình George W. Bush chuyển tới trang trại ở Texas, và gia đình Clinton đi về ngôi nhà ở Westchester. Gia đình ông Obama, đang có kế hoạch ở lại thủ đô đủ lâu để cho con gái út Sasha học xong trung học. .

Ngôi biệt thự mà ông Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đã chọn có giá trị 5.3 triệu đô, trong cùng một khu phố mà năm cựu tổng thống đã sinh sống. Căn biệt thự có chín phòng ngủ, phòng tắm, một sân vườn, một sân thượng, vườn rộng, một nhà để xe vừa cho hai chiếc xe và bãi đậu xe cho 10 xe. Tuy nhiên, gia đình ông Obama vẫn cần không gian dành cho các thành viên mật vụ người vẫn sẽ bảo vệ gia đình ông ngay cả sau khi một tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức.

Theo Vanityfair

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm