Giới nghệ sĩ phản ứng mạnh mẽ đối với Donald Trump
Ca sĩ Justin Bieber đã từ chối món thù lao lên đến 5 triệu USD trong buổi biểu diễn 45 phút tại Đại hội đảng Cộng hoà để ủng hộ ứng viên tổng thống Donald Trump.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 10:27

Ca sĩ Justin Bieber đã từ chối món thù lao lên đến 5 triệu USD trong buổi biểu diễn 45 phút tại Đại hội đảng Cộng hoà để ủng hộ ứng viên tổng thống Donald Trump.

Giới nghệ sĩ phản ứng mạnh mẽ đối với Donald Trump - ảnh 1

Theo tiết lộ từ CAA, cơ quan đại diện của nam ca sĩ Justin Bieber, anh đã nhận được lời mời biểu diễn tại Đại hội đảng Cộng hoà trong vòng 45 phút, với thù lao lên đến 5 triệu USD.

Bên mời gọi thậm chí còn cam kết sự kiện trên “không hề mang tính chính trị”, và không cho thấy rằng Justin Bieber đang ủng hộ Donald Trump hay bất cứ chính trị gia thuộc đảng Cộng hoà nào.

Tuy vậy, nam ca sĩ vẫn từ chối, dù đây là khoản thù lao lớn chưa từng có mà anh được đề nghị. Khoản tiền trên đến từ nguồn đóng góp của những người ủng hộ đảng Cộng hoà. Những nhà quyên góp này thậm chí còn cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí khác cho cuộc biểu diễn.

Hiện tại, Justin Bieber vẫn chưa có bất cứ lời phản hồi nào. Theo TMZ, anh không đặc biệt quan tâm đến tình hình chính trị Mỹ vì là người gốc Canada. Tuy nhiên, quản lý của anh, Scoote Braun, lại là người nhiệt liệt ủng hộ ứng viên Hillary Clinton. Ông thậm chí từng tổ chức một buổi góp quỹ cho bà tại nhà riêng ở Los Angeles.

Ông, cũng như các thành viên của cơ quan đại diện nam ca sĩ Justin Bieber khác, cho rằng việc biểu diễn tại Đại hội đảng Cộng hoà là một hành động mang “100% tính chính trị”. Vì thế, Justin Bieber không nên nhận lời để thể hiện sự trung lập trong quan điểm.

Bên cạnh đó, nhóm nhạc biểu diễn cùng Justin Bieber, gồm toàn người Mỹ gốc Phi, cũng không đồng ý lời mời từ phía đại diện đảng Cộng hoà.

Trước đó, nhóm nhạc rock huyền thoại Queen (Anh) cũng đã phản đối việc ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa (Mỹ) Donald Trump sử dụng bài hát We are the champions nổi tiếng của họ trong đại hội đảng ngày 18-7.

Đây không phải là lần đầu tiên một người nổi tiếng từ chối biểu diễn trong một sự kiện chính trị của đảng Cộng hoà. Trước đó, cầu thủ bóng bổ chuyên nghiệp LeBron James cũng từng làm điều tương tự.

Ca sĩ Justin Bieber, nhóm nhạc Queen không phải là ca sĩ và nhóm nhạc duy nhất phản ứng mạnh mẽ đối với việc ủng hộ ứng viên tổng thống Donald Trump . Trước đó, các ca sĩ Adele, Neil Young và các nhóm Rolling Stones, R.E.M đã làm điều tương tự./.

 

Theo TTTK (BVHTTDL)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm