Học bơi có thể nâng cao kết quả học tập của trẻ
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 16:05

(Tổ Quốc)- Nghiên cứu mới đây của Đại học Luân Đôn (UCL), các lớp học bơi sẽ giúp trẻ em nâng cao kết quả môn Toán.

Học bơi có thể nâng cao kết quả học tập của trẻ - ảnh 1

Các hoạt động ngoại khóa như bơi lội giúp trẻ nâng cao tự trọng và kết quả học tập (Ảnh: theguardian)

Theo đó, một nửa trong số những đứa trẻ tham gia vào các hoạt động thể thao và rèn luyện thể chất thường đạt kết quả cao hơn mong đợi trong các bài kiểm tra môn toán khi kết thúc bậc tiểu học (ở lứa tuổi 11).

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng những trải nghiệm mà chúng có được trong quá trình liên kết các hoạt động rèn luyện thể chất như bơi lội, khiêu vũ sẽ thúc đẩy chúng hoàn thành tốt việc học tập ở trường.

Nghiên cứu trên do nhóm nghiên cứu xã hội NatCen thuộc Đại học Newcastle thực hiện. và nhóm nghiên cứu ASK đã phân tích thông tin thu thập từ hơn 6.400 trẻ em nước Anh sinh năm 2000 và 2001.

Tiến sĩ Emily Tanner - Trưởng nhóm Nghiên cứu Natcen đã giải thích về mối liên hệ giữa các hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, các hoạt động ngoại khóa với sự nâng cao kết quả học tập môn Toán. Bà cho biết những kết quả tốt trong các hoạt động thể chất này sẽ giúp trẻ nâng cao sự tự tin và tự trọng. Bên cạnh đó, các hoạt động trong các câu lạc bộ của trường cũng giúp chúng cảm thấy hãnh diện hơn về ngôi trường mình đang học và vì thế mà trở nên thân thiện hơn.

Kĩ năng xã hội là rất quan trọng

Bà Emily cũng đề cao các kĩ năng xã hội và tin tưởng vào những trải nghiệm tích cực ở trường học có thể được áp dụng nhiều hơn trong chương trình học chính thống. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các kĩ năng xã hội đối với việc học.

Trong các hoạt động rèn luyện thể chất, những đứa trẻ được hòa mình vào hoạt động theo nhóm, tạo cơ hội cho các kĩ năng xã hội có thể được áp dụng vào các bài học ở trường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong số những đứa trẻ gặp khó khăn trong học tập, những trẻ tham gia vào các câu lạc bộ ở trường sẽ có sức khỏe tốt hơn so với những trẻ không tham gia vào bất kì một hoạt động nào. Những đứa trẻ này thường đạt cao hơn trung bình 2 điểm trong bài kiểm tra cuối bậc tiểu học môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Minh Anh (Theo Theguardian)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm