Kuka gần đạt tới thỏa thuận với nhà thầu Trung Quốc
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 22:24
(Tổ Quốc)- Nhà sản xuất robot của Đức - Kuka đang trên đường đi đến thỏa thuận đầu tư với nhà thầu Trung Quốc Midea.

Một nguồn tin từ cuộc đàm phán cho hay, thỏa thuận được đưa ra bao gồm một cam kết lâu dài với trụ sở, nhà máy và việc làm hiện tại.

Kuka gần đạt tới thỏa thuận với nhà thầu Trung Quốc - ảnh 1

Một cánh tay robot do Kuka sản xuất tại gian hàng của công ty trong Hội chợ Hannover, Đức, ngày 25/4/2016. (Ảnh: REUTERS)

Kuka cần đưa ra quyết định trong tuần tới rằng liệu họ có muốn hay không chấp nhận lời đề nghị khoản dự thầu có giá trị 4.5 tỷ euro (tương đương 4.99 tỷ đô la Mỹ) từ Midea. Làn sóng của giao dịch gần đây đã cho thấy các công ty công nghệ lớn nhất của Đức đang trở thành mục tiêu của các nhà thầu Trung Quốc.

Các nguồn tin mới nhất khẳng định rằng đã có một bước đột phá trong đàm phán giữa Kuka và Midea, với kết quả được trình bày tại một cuộc họp của ban giám sát vào ngày thứ bảy vừa qua. Hiện tại, các thỏa thuận chi tiết đang được hoàn thiện để đi đến ký kết.

Các thỏa thuận để duy trì trụ sở hiện tại và duy trì các nhà máy, nhân viên được kéo dài cho đến năm 2023. Kuka đã không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Tờ Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung đưa tin Midea đã cam đoan với Kuka bao gồm cả việc tôn trọng độc lập trong quản lý của công ty và niêm yết tại Frankfurt.

Thông tin về việc Midea đầu tư cho Kuka vào tháng trước đã gây ra một cuộc tranh cãi giữa các chính trị gia Đức,bất chấp việc Midea đã cho phép Kuka để hoạt động độc lập và giúp công ty này mở rộng thị trường ở Trung Quốc.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh tháng này, Thủ tướng Angela Merkel ngỏ ý rằng bà sẽ không cố ngăn chặn việc thâu tóm giữa các doanh nghiệp mà còn để ngỏ cánh cửa cho các công ty của Đức trực tiếp thực hiện việc chào hàng cho đối tác.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhà thầu đối thủ đủ tiềm năng ttrên thị trường Đức và châu Âu nổi lên ở giai đoạn này.

Minh Anh (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm